Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 27/01/2016

print

Cây đoản tố cáo siêu phá khóa trộm xe

(ANTV) - Công an huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh cho biết, vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm Mai Tấn Phúc, Lâm Văn Được và Lâm Văn Tiền về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22/01/2016, trên đường tuần tra vũ trang phòng chống tội phạm đến khu vực xã Cầu Khởi, tổ tuần tra thấy 1 thanh niên đi bộ có nhiều điểm nghi vấn nên tiến hành kiểm tra phát hiện trong người này mang 1 cây đoản bằng kim loại dùng để bẻ khóa xe mô tô nên mời về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Lâm Văn Tiền khai nhận đã dùng cây đoản trên trộm nhiều xe mô tô. Sau khi trộm được thì mang xe đến bán cho Mai Tấn Phúc.

Tính đến thời điểm bị bắt Được và Tiến đã thực hiện 18 vụ trộm 20 xe máy./.

Bắt đói tượng chống người thi hành công vụ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ đối với Trần Đức Vương, trú tại thôn Ninh Sơn, xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
   
Trước đó, ngày 24/1/2016, Trần Đức Vương điều khiển xe ô tô  đỗ trên lòng đường khu vực phố 7, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình là khu vực đã có biển cấm đậu đỗ các loại xe.

Khi Tổ công tác của Công an phường Đông Thành gồm Thượng úy Đinh Tiến Dũng và Trung úy Hoàng Cao Linh đến kiểm tra giấy tờ xe và thông báo lỗi vi phạm thì Trần Đức Vương không chấp hành, không xuất trình giấy tờ xe. Thượng úy Đinh Tiến Dũng và Trung úy Hoàng Cao Linh kiên quyết yêu cầu thì Vương mới đưa giấy tờ ra, nhưng khi đồng chí Linh đứng bên đầu xe lập biên bản vi phạm thì Vương giật giấy tờ rồi nổ máy phóng đi. Tuy nhiên đồng chí Linh đã kịp nhảy lên nắp capo và túm được cần gạt nước. 

Sau khi phóng xe bỏ chạy được khoảng 30 km, Tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Nho Quan mới dừng được xe của Trần Đức Vương, đưa người và phương tiện về Cơ quan Công an để làm việc. Rất may Trung úy Hoàng Cao Linh chỉ bị thương tích nhẹ./.

 

BT