Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 25/01/2016

print

Xe cấp cứu tông xe máy, hai người thương vong

(ANTV) -Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra vào lúc trưa 24/1, trên Quốc lộ 14 (đoạn qua ấp 4, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) khiến một người tử vong, một người bị thương nặng.

 

Xe cấp cứu mang biển kiểm soát 93A – 0573 (chưa rõ người điều khiển) chở trên xe một nam bệnh nhân lưu thông với tốc độ cao trên Quốc lộ 14, hướng từ tỉnh Đắk Nông đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Khi đi đến đoạn ấp 4, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài đã va chạm với chiếc xe máy do bà Trần Thị Mức  điều khiển băng qua đường. Cú va chạm đã khiến bà Mức tử vong tại chỗ, bệnh nhân nam trong xe cấp cứu cũng bị thương nặng. 

Điện Biên: tăng cường phòng chống rét cho gia súc

Tại Điện Biên, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp, bắt đầu từ đêm 23/1, trên địa bàn tỉnh xuất hiện rét đậm, rét hại, đặc biệt là ở các huyện vùng cao. Nhiệt độ dự báo sẽ còn tiếp tục giảm trong những ngày tới, các địa phương trong tỉnh đang tích cực thực hiện các biện pháp chống rét cho gia súc nhằm hạn chế thiệt hại do thời tiết gây ra. 

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên đã đề nghị các địa phương tiến hành cử đoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống đói, rét và dịch bệnh đặc biệt chú trọng các xã vùng cao, những nơi có nguy cơ vật nuôi bị ảnh hưởng nhiều do đói, rét và dịch bệnh.

Giao trách nhiệm cho chính quyền xã và người đứng đầu thôn bản phối hợp với các đoàn thể huy động nhân lực tại chỗ, bám sát địa bàn, khẩn trương áp dụng các biện pháp chống rét, chống đói và dịch bệnh cho vật nuôi. Chủ động phương án hỗ trợ kịp thời cho việc phòng chống đói, rét, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thủy sản trên địa bàn.

 

BT