Cập nhật: 21:38, Thứ 7, 16/01/2016

print

Al-Qaeda tấn công khách sạn ở thủ đô của Burkina Faso

(ANTV) -Rạng sáng hôm nay 16/1, theo giờ Việt Nam, một nhóm tay súng đã tấn công khách sạn hạng sang Splendid tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso, sau đó bắt giữ con tin bên trong. Nhánh khủng bố al-Qaeda tại Châu Phi (AQIM) đã lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công.

Kênh truyền hình BBC của Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết, có 3 đến 4 tay súng bịt mặt tấn công vào khách sạn Splendid.

Sau khi tiến hành 2 vụ đánh bom xe bên ngoài khách sạn, các tay súng đã bắn chỉ thiên và đột nhập vào khách sạn. Ít nhất 10 xe ô tô bên ngoài khách sạn bị đốt cháy.

Lực lượng an ninh đã nhanh chóng có mặt và hiện đang đấu súng dữ dội với các tay súng tấn công và đã sơ tán 63 người ra khỏi tòa nhà. Trong số các con tin được giải thoát có Bộ trưởng Dịch vụ công cộng, Lao động và An ninh xã hội. Theo cơ quan chức năng, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương do bị trúng đạn.

Indonesia tiêu diệt 1 nghi phạm và bắt giữ 2 đối tượng khủng bố

Một ngày sau khi thủ đô Jakata rúng động bởi các vụ tấn công khủng bố do IS tiến hành, Indonesia đã ban bố tình trạng báo động cao nhất. Trong khi đó, cảnh sát Indonesia cho biết vừa tiêu diệt 1 nghi phạm khủng bố và bắt giữ thêm 2 đối tượng tình nghi, trong chiến dịch truy quét khủng bố.

Theo nguồn tin cảnh sát, trong 1 trận đấu súng ở khu vực Trung Sulawesi, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 1 nghi phạm khủng bố, trong khi 2 nghi can khác bị bắt tại thành phố Cirebon thuộc tỉnh Tây Java. Để đối phó với các mối đe dọa khủng bố, nhiều nước ở trong khu vực đã siết chặt các biện pháp an ninh.

Tổng thống Philipines ra lệnh cho lực lượng an ninh tăng cường phòng thủ các “mục tiêu mềm”, trong khi Malaysia, Singapore đặt đất nước vào tình trạng báo động cao nhất.
 

BT