Cập nhật: 15:24, Thứ 7, 02/01/2016

print

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao

(ANTV) - "Hơi ấm mùa Xuân 2015" là chương trình hoạt động đến với trẻ em vùng cao của Hội từ thiện xã hội Búp Sen Hồng Quảng Trị. Và đúng như tên gọi,chương trình đã thực sự mang hơi ấm đến với các trẻ em nhỏ ở  xã Hướng Lộc – huyện Hướng Hóa trong tiết trời đông giá như hiện nay.

Từ Thành phố Đông Hà lên với xã vùngcao Hướng Lộc, các tình nguyện viên Hội từ thiện xã hội Búp Sen Hồng Quảng Trị mới cảm nhận hết cái lạnh giá của mùa đông nơi đây. Điều này giúp họ thấu hiểu hơn những vất vả của  các em nhỏ ở đây khi mùa đông đến.

Chính vì vậy việc  quàng thêm cho các em một chiếc khăn, mặc thêm cho các em một chiếc áo, mang thêm cho các em những tấm chăn ấmcủa  các tình nguyện viên Hội từ thiện xã hội Búp Sen Hồng Quảng Trị tuy đơn giản nhưng rất có ý nghĩa.

Đến với các em xã vùng cao Hướng Lộc lần này, Hội Từ thiện xã hội Búp Sen hồng Quảng Trị đã  Tặng quà cho 100 em  học sinh thuộc hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường PTDL Bán Trú TH & THCS Hướng Lộc & 253 em học sinh Trường mầm non xã Hướng Lộc.Tặng 15 chăn ấm cho Trường mầm non xã Hướng Lộc với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ được xây dựng từ việc tổ chức các hoạt động như Ngày hội tái chế, bán kẹo của các tình nguyện viên và tổ chức  đêm nhạc " Hơiấm mùa đồng 2015" với sự hưởng ứng ủng hộ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm.

Chương trình "Hơi Ấm Mùa Đông 2015" là hoạt động tiếp nối sau chương trình " Tiếp sức đếntrường" đến với trẻ em xã Pa Tầng và chương trình " Vui trăng rằm- thắp sáng ước mơ"  tại bản Chùa  đã được  Hội Từ thiện xã hội Búp Sen hồng QT tổ chức trong năm 2015.Và những hoạt động này cũng sẽ được tiếp nối trong năm 2016 được mở đầu vớichương trình " Mùa xuân ấm áp" tặng quà tết cho người nghèo tại các xã vùng biển .

 

BT