Cập nhật: 13:04, Thứ 2, 28/12/2015

print

Quân đội Iraq chiếm thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi

(ANTV) -Quân đội Iraq đã giành quyền kiểm soát khu nhà chính quyền ở trung tâm Ramadi - thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố IS tại thành phố này.

 
Người phát ngôn quân đội Iraq Sabah al-Numani ngày 27/12 thông báo, lực lượng chính quyền nước này đã giành quyền kiểm soát khu nhà chính quyền ở trung tâm Ramadi - thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành phố miền Tây Iraq này.
 
Ông al-Numani cho biết: "Việc kiểm soát khu nhà này cho thấy IS đã bị đánh bại ở Ramadi. Khu nhà hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Iraq và không còn sự hiện diện của các tay súng IS tại đó".
 
Việc giành lại quyền kiểm soát Ramadi, vốn bị rơi vào tay IS hồi tháng 5/2015, sẽ trở thành một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi IS chiếm 1/3 lãnh thổ nước này hồi năm 2014.
 
 Không quân Syria phá hủy nhiều sở chỉ huy của khủng bố
 
 
Ngày 27/12, Chuẩn tướng Ali Maihub - Người phát ngôn các lực lượng vũ trang Syria cho biết, không quân nước này đã thực hiện 168 lần xuất kích và tiến hành không kích 190 mục tiêu từ ngày 17-26/12, phá hủy một số sở chỉ huy của khủng bố tại vùng ngoại ô các thành phố Homs, Hama, Idlib, Aleppo và Damascus.
 
Ông Maihub cho biết các cuộc không kích đã phá hủy nhiều sở chỉ huy và nhiều nhóm thuộc các tổ chức khủng bố, trong đó có 3 sở chỉ huy của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và một đoàn xe chở các phần tử khủng bố ở Homs. 22 sở chỉ huy và trung tâm thông tin cùng 3 tòa nhà công sự bị phá hủy ở ngoại ô Aleppo. Không quân Syria cũng đã phá hủy một đoàn xe chở khủng bố gần Idlib.
 
Trong một diễn biến cùng ngày, Lầu Năm Góc thông báo trong dịp lễ Giáng Sinh, Mỹ đã tiến hành 17 cuộc không kích nhằm vào IS ở Iraq và Syria. Chiến dịch không kích các tay súng, cơ sở và phương tiện của IS được tiến hành bằng máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và máy bay điều khiển từ xa.