Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 24/12/2015

print

Indonesia đẩy mạnh công tác cứu hộ vụ chìm tàu

(ANTV) - Indonesia tiếp tục đẩy mạnh công tác cứu hộ tàu du lịch bị chìm ngoài khơi phía Nam đảo Sulawesi  hồi cuối tuần trước. Trong ngày 23/12, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy thêm 16 thi thể nạn nhân. Trong khi đó, hải quân nước này dự định điều tàu chiến tới khu vực trên nhằm tìm kiếm số người vẫn đang mất tích.

Theo Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia, tính đến hết 23/12, các lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy thêm 16 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng được xác nhận lên 23 người.

Cũng trong ngày 23/12, lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết thuyền trưởng của chiếc tàu gặp nạn, ông Asdar đã được cứu sống, khi đang lênh đênh trên biển cùng với chiếc áo phao. Ông này cho biết khi vụ tai nạn xảy ra, ông đã cố gắng buộc áo phao của các nạn nhân vào nhau, để tránh cho họ bị sóng đánh ra xa. Hiện ông Asdar đang được điều trị tại bệnh viện.

Tàu du lịch mang tên "Marina Baru", chở 118 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, đã gặp nạn tối 19/12 gần eo biển Bone, khi đang trên hành trình tới thành phố Siwa, phía Nam đảo Sulawesi. Hiện vẫn còn 54 nạn nhân đang mất tích.

Iraq giành được nhiều thắng lợi trước IS

Đài truyền hình nhà nước Iraq ngày 23/12 dẫn 1 thông cáo của quân đội cho biết, 8 chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của không quân nước này. Trong khi đó, trên thực địa, lực lượng bộ binh Iraq đã tăng cường các chiến dịch tấn công, nhằm sớm đánh bật các tay súng IS khỏi khu vực thành phố Ramadi trọng yếu ở phía Tây.

Từ hôm 22/12, các lực lượng vũ trang Iraq đã mở cuộc tấn công nhằm đánh bật IS khỏi Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, vốn bị chiếm đóng từ tháng 5 vừa qua.

Nếu chiếm lại được Ramadi, đây sẽ là thành phố lớn thứ 2 sau Tikrit nằm trong quyền kiểm soát của quân chính phủ, 1 chiến thắng quan trọng về mặt tâm lý, giúp các lực lượng lấy lại tinh thần trong cuộc chiến cam go chống chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông.

Tuy nhiên, quân đội Iraq hiện vẫn đang có những bước tiến thận trọng tại quận trung tâm Ramadi, do nơi này tập trung khá đông các tay súng IS, cũng như do lo ngại chiến sự sẽ ảnh hưởng đến dân thường. Tính đến thời điểm này, hàng trăm tay súng IS đã bị tiêu diệt, trong khi không có báo cáo thương vong về phía quân chính phủ.

 

BT