Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 24/12/2015

print

Làm rõ vụ bé sơ sinh chết bất thường tại bệnh viện Bình Phước

(ANTV) - Dư luận trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang nóng về trường hợp bé sơ sinh vừa mới chào đời, đang khỏe mạnh, bỗng dưng tử vong một cách bất thường.

 
Sự việc xảy ra khoảng 4 giờ sáng ngày 23/12, theo anh Thạch Sâm Át trú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), trước đó, vợ anh là chị Kim Thị Dơn  nhập viện khoa sản, thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước vào khoảng 5 giờ sáng ngày 22/12 để chờ sinh. 
 
Khoảng hơn một tiếng sau, chị Dơn  sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Sau khi sinh xong, sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh vẫn khỏe mạnh, bé bú bình thường. 
 
Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bé được các bác sỹ thăm khám và tiêm một mũi phòng ngừa viêm gan B. Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ sáng ngày 23/12, anh vợ chồng  anh Át phát hiện cháu bé có biểu hiện toàn thân tái nhợt, cứng đờ. Mặc dù sau đó được các bác sỹ trực đưa đi cấp cứu, hồi sức nhưng bé đã tử vong trước đó. 
 
Lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp khẩn cấp và làm việc với gia đình anh Át để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất trong các bản tin sau.
BT