Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 23/12/2015

print

Thổ Nhĩ Kỳ: 15 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ biểu tình

(ANTV) - Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, 15 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ngày 22/12 giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình ở thị trấn điểm nóng Cizre thuộc tỉnh Sirnak, Đông Nam nước này.

Trước đó cùng ngày, hàng nghìn người ủng hộ lực lượng người Kurd tiếp tục xuống đường biểu tình tại thị trấn Cizre để phản đối cuộc trấn áp quân sự của chính phủ nhằm vào các tay súng người Kurd, giữa lúc lệnh giới nghiêm được áp đặt từ ngày 2/12 vẫn đang có hiệu lực.
 
Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng và đạn hơi cay để giải tán đám đông, trong khi người biểu tình ném đá về phía lực lượng an ninh. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng súng máy và đạn pháo trên các đường phố. Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn các nguồn tại chỗ nói rằng bạo lực đã khiến 15 người thiệt mạng.
 
 
Nga và Israel nhất trí phối hợp chống khủng bố  
 
Ngày 22/12, Văn phòng Thủ tướng Israel ra thông báo cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí trong cuộc điện đàm cùng ngày về việc tiếp tục đối thoại liên quan tới tình hình tại Syria và những vấn đề khác trong khu vực.
 
Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel, hai nhà lãnh đạo còn thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố, trong đó có tình hình tại Syria. Trong khi đó, hãng tin ITASS của Nga đưa tin, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng "không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mở các cuộc thương lượng trong nội bộ các phe phái Syria dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, cũng như tiếp tục cuộc chiến không thỏa hiệp chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những nhóm cực đoan khác đang hoạt động tại Syria".
 
Điện Kremlin cũng ra thông báo cho biết, trong cuộc điện đàm, lãnh đạo Nga và Israel đã nhất trí duy trì các cuộc đối thoại tích cực ở các cấp khác nhau, trong đó có mục tiêu tiếp tục phối hợp hành động trên “mặt trận chống khủng bố”.
 

 

B.T