Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 22/12/2015

print

Chung tay giữ bình yên xứ đạo

(ANTV) - Giáng sinh đang đến gần, để đảm bảo cho đồng bào Công giáo có một mùa Giáng sinh an lành là trách nhiệm của các chiến sỹ công an. Họ luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình phức tạp có liên quan để xử lý dứt điểm ngay từ cơ sở. 

Về xứ đạo Thạch Bích hơn 100 tuổi trong những ngày này, đường làng ngõ phố trang hoàng rực rỡ, không khí vui tươi lan tỏa khắp đường làng ngõ phố, tất cả chuẩn bị sẵn sàng để chờ đón ngày lễ lớn nhất trong năm - Ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời. 

Theo chân anh Nguyễn Văn Biên - thanh niên tín đồ tiêu biểu năm 2015, thành viên Đội phòng chống tệ nạn xã hội xã Bích Hòa trong một buổi tuần tra an ninh trật tự, đi đến đâu anh và các thành viên trong tổ cũng đều tuyên truyền cho đồng bào giáo dân tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước.

Với chủ trương gần dân bám địa bàn, những tổ nhóm an ninh trật tự với nòng cốt là công an xã kết hợp với giáo dân được công an huyện Thanh Oai thành lập, định hướng và phối hợp hoạt động góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi các tệ nạn xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Anh Nguyễn Văn Biên - Phó Chủ tịch, đội phó đội phòng chống tệ nạn xã hội xã Bích Hòa chia sẻ: "Là một thanh niên tôn giáo và tham gia công tác xã hội, công tác chính quyền, chúng tôi cũng đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con giáo dân. Trong việc tuyên truyền, chúng tôi đã kết hợp với Ban hành giáo của xứ cũng như Ban hành giáo của các thôn tuyên truyền tới nhân dân  về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để bà con giáo dân thực hiện tốt với phương châm "Kính Chúa, yêu Tổ quốc".

Dịp lễ Noel hàng năm, lượng khách thập phương về xứ đạo thạch bích tham quan, vui chơi rất đông. đây cũng là thời điểm tội phạm dễ dàng hoạt động gây mất an ninh trật tự. Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Thanh Oai đã chủ động xây dựng các phương án phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác phối hợp với các chức sắc tôn giáo lồng ghép việc giáo dục pháp luật trong những buổi thuyết giảng, dựa vào những giáo dân cao tuổi có uy tín tuyên truyền, vận động con cháu sống tốt đời đẹp đạo, tôn trọng pháp luật. Nhờ đó những năm gần đây, tình hình antt của xã luôn ổn định, các vụ việc liên quan đến antt được kịp thời giải quyết, tệ nạn xã hội bị đẩy lùi.

Cụ Nguyễn Văn Khương - Giáo dân công giáo chia sẻ: "Theo truyền thống Chúa dạy cho nên luôn luôn phải tôn trọng giáo hội cũng như tôn trọng xã hội vì xã hội cũng như là một người quan trọng trong đời sống. Có tôn trọng pháp luật thì con người sống mới có kỷ cương. Cho nên cả sống đạo cũng phải tôn trọng pháp luật của xã hội cho trọn vẹn. Giáo lý tôn giáo của chúng tôi luôn luôn dạy chúng tôi và giáo dân, mọi người đều phải tôn trọng chính quyền cũng như giáo hội vậy".

Thiếu tá Nguyễn Đình Mạnh - Trưởng đồn công an Bình Minh, Công an huyện Thanh Oai cho biết: "Chúng tôi đã kết hợp với Công an xã và các trưởng thôn, đoàn thanh niên vào trong dân, tổ chức vận động tuyên truyền quần chúng nhân dân tham gia cùng lực lượng Công an làm sao bảo vệ, chấp hành tốt pháp luật, chủ trương đường lối của Nhà nước, kết hợp cùng nhau thực hiện chương trình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Với nhiều biện pháp, cách làm phù hợp, thiết thực, lực lượng công an đang từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng vùng giáo góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Một mùa giáng sinh nữa lại về nơi xứ đạo Thạch Bích xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội trong sự an lành, bình yên.

BT