Cập nhật: 08:49, Thứ 7, 19/12/2015

print

Tổng thống Mỹ trấn an người dân không có đe dọa khủng bố

(ANTV) -Trước khi chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, Tổng thống Barack Obama đã trấn an người dân khi tuyên bố nước Mỹ không đối mặt với đe dọa khủng bố đáng ngại nào.

Phát biểu sau một cuộc họp với giới chức an ninh cao cấp tại Trung tâm chống khủng bố quốc gia tại Virginia, người đứng đầu Nhà Trắng một lần nữa khẳng định: "Hiện tại, các chuyên gia chống khủng bố và tình báo của Mỹ không có thông tin cụ thể và đáng lo ngại nào về một âm mưu tấn công trên đất Mỹ."

Tuy nhiên, ông Obama cũng nhấn mạnh người dân cần phải nâng cao cảnh giác bởi thế giới đang phải đối mặt với một làn sóng khủng bố kiểu mới với các cuộc tấn công đơn lẻ hoặc theo nhóm nhỏ, không có tổ chức, do đó khó phát hiện và ngăn chặn hơn.

Tổng thống Mỹ cũng tái khẳng định cam kết tiêu diệt tận gốc lực lượng "Nhà nước Hồi giáo"(IS) tự xưng tại Syria. Washington cũng đang tăng cường hợp tác với các chính phủ trên toàn thế giới để thắt chặt an ninh ngăn chặn các tay súng thánh chiến tới tham chiến tại Syria và Iraq cũng như trở lại các nước phương Tây để tiến hành tấn công khủng bố.

Bắt đầu giải mã hộp đen máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ


Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chuyên gia đã bắt đầu công tác giải mã hộp đen chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại biên giới Syria hồi tháng trước.

Theo Hãng tin Nga TASS, vào 10 giờ ngày 18/12 (14 giờ Hà Nội), tại Ủy ban Hàng không liên quốc gia có trụ sở ở thủ đô Matxcova tổ chức cuộc họp báo ngắn với sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Nga liên quan tới việc tiến hành các thủ tục đọc và giải mã những thông tin của hộp đen, nhằm đánh giá khách quan hoạt động của chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên không phận Syria.

Trước đó, ngày 9/12, một ngày sau cuộc họp báo công bố về hộp đen chiếc Su-24, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời các chuyên gia Anh tới Matxcova để cùng các chuyên gia nước này giải mã hộp đen chiếc máy bay Su-24. Ông Putin khẳng định việc phân tích tỉ mỉ hộp đen sẽ giúp chỉ ra đường bay, cũng như vị trí của máy bay bị bắn hạ - vấn đề mà Ankara và Mátxcơva bất đồng gay gắt trước đó.

BT