Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 16/12/2015

print

Quảng Nam đưa cán bộ trẻ về cơ sở

(ANTV) - Tại Quảng Nam, Đề án tuyển chọn, đào tạo 500 người đã tốt nghiệp đại học, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định để bổ sung cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã - gọi tắt là "đề án 500" đã được triển khai từ năm 2011, đến nay đã bước đầu phát huy hiệu quả. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học và hoàn thành chương trình đào tạo theo Đề án 500 khóa đầu tiên, anh Phùng Thanh Tín được bố trí công tác tại xã miền núi Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước. Phụ trách công việc tài chính kế toán được gần 3 năm, Tín là cán bộ được Đảng ủy, UBND xã đánh giá cao cả về tinh thần trách nhiệm công việc lẫn năng lực chuyên môn.

Ngoài việc theo dõi thu, chi ngân sách của xã Tiên Lãnh, Phùng Thanh Tín mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo địa phương nhiều nội dung quan trọng trong công tác tài chính của địa phương đem lại hiệu quả thiết thực.

Hiện tại, hầu hết 16 xã, thị trấn của huyện Tiên Phước đều có cán bộ đề án 500 về công tác. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và các chính sách hỗ trợ cụ thể, thiết thực nên chất lượng đội ngũ cán bộ tham gia công tác của địa phương, nhất là ở các xã miền núi khó khăn từng bước được nâng lên.

Qua đánh giá của Ban Điều hành Đề án 500 về quá trình công tác tại địa phương, nhìn chung các học viên cơ bản thực hiện tốt vai trò chức trách, nhiệm vụ được giao; luôn thể hiện tốt vai trò tham mưu với lãnh đạo xã; có ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo trong công việc.

Với những kết quả đạt được Đề án 500 đang tạo ra bước đột phá quan trọng trong công tác cán bộ; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý lâu dài ở các địa phương./.

BT