Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 15/12/2015

print

Philippines cảnh báo đỏ trước siêu bão Melor

(ANTV) - Theo Cục Khí tượng Philippines, bão Melor, tên địa phương là Nona, với sức gió lên tới 185km/h đã đổ bộ vào đảo Samar và đang tiếp tục quét qua miền Trung Philippines, hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại do bão gây ra tại các khu vực này. Chính quyền Phiippines đang tích cực đối phó với diễn biến của cơn bão.

Giới chức Philippines đã đưa ra cảnh báo đỏ  - mức cao nhất - để ứng phó với siêu bão này. Các địa phương tiến hành sơ tán khoảng 750.000 dân ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Philippines  cũng yêu cầu đóng cửa các trường học, văn phòng, cấm tàu thuyền ra khơi ở khu vực miền Trung, dừng các hoạt động đánh bắt cá và các cơ sở kinh doanh, các chuyến bay nội địa cũng bị hủy bỏ.

Quân đội Philippines hiện được đặt trong tình trạng trực chiến nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với bão trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến trong 48 giờ tới, bão Melor có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km./.

 

Indonesia: Chìm thuyền khiến 4 người thiệt mạng, 10 người mất tích

Ngày 14/12, đã có 4 người đã thiệt mạng và 10 người vẫn mất tích trong vụ chìm thuyền trên sông tại khu vực đảo Borneo thuộc Indonesia.

Theo Văn phòng tìm kiếm và cứu hộ địa phương cho biết chiếc thuyền chở 53 người di chuyển trên sông Kapuas bị chìm do đâm vào khúc gỗ trôi trên sông.  

Hơn 10 thuyền đã được huy động tới hiện trường tai nạn để tìm kiếm các nạn nhân.

Tuy nhiên, nước sông đục, chảy xiết và nhiều khúc gỗ trôi trên sông đã cản trở nỗ lực cứu hộ. Trong số những người mất tích có 3 trẻ em./.

 

BT