Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 14/12/2015

print

Sới bạc trên thuyền chạy dọc sông Hồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an TP Hà Nội vừa bắt quả tang một ổ nhóm đang có hành vi đánh bạc trên sông Hồng do Nguyễn Văn Lý, 42 tuổi trú tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm tổ chức. 12 đối tượng liên quan đến vụ việc này đã bị cơ quan Công an bắt giữ.

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, đối tượng Nguyễn Văn Lý, SN 1973, thường xuyên tổ chức đánh bạc dọc sông Hồng. Nhằm qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng tổ chức đánh bạc trên thuyền máy của Lý, sau đó di chuyển ra giữa sông và cho thuyền chạy dọc tuyến sông qua các huyện của TP Hà Nội và Hưng Yên.

Qua công tác điều tra, mật phục, Đội 2 Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH – Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an Q Hoàng Mai bất ngờ ập lên thuyền của Lý và bắt quả tang ổ nhóm 12 đối tượng đang sát phạt trên chiếu bạc.

Trong đó, Lý vừa đóng vai trò tổ chức, vừa tham gia đánh bạc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 bộ quân bài, quân vị cùng gần 30 triệu đồng tiền mặt.

Hiện cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, phân loại đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Gia Lai: Cảnh báo tình trạng người tâm thần gây án

Thời gian qua, trên địa bàn Gia Lai đã xảy ra một số vụ trọng án do người bị bệnh tâm thần gây ra gây hoang mang dư luận. Đây là hồi chuông báo động các cơ quan chức năng và cả cộng đồng cần quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý người bị bệnh tâm thần.

Dư luận xã hội vẫn chưa hết hoang mang trước vụ án giết nhiều người xảy ra tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, vào chiều 23.8 tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, đối tượng Vũ Văn Đản, 39 tuổi, quê Hải Dương, trú xã Ia Băng, huyện Chư Prông sau khi uống rượu  đã dùng dao chém chết một lúc 4 người và làm bị thương 3 người khác.

Mới đây, trung tâm giám định pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên kết luận bị can Vũ Văn Đản có rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Trước đó, tại thôn Tân Lập, xã Iar Sai, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cũng xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Đối tượng gây án là Nguyễn Hữu Trung (42 tuổi) đã xông vào nhà dùng dao sát hại dã man hai người thân. Kết quả giám định kết luận: Nguyễn Hữu Trung bị bệnh tâm thần phân liệt.

Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Gia Lai cho biết trên địa bàn. Hiện có 1.800 người bị bệnh tâm thần do các địa phương quản lý. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều.

Tại bệnh viện Tâm thần kinh của tỉnh Gia Lai có 80 giường bệnh, hiện chỉ có 30 người được đưa đến điều trị. Được biết, bệnh viện không có chế độ bao cấp điều trị, mà chỉ điều trị cho những bệnh nhân được người nhà tự nguyện đưa đến. Và, 2/3 trong số bệnh nhân đang điều trị tại đây bị hội chứng rối loạn tâm thần do rượu.

Hiện tỉnh Gia Lai vẫn còn nhiều người mắc bệnh tâm thần nhưng chưa được phát hiện để quản lý, chữa trị, họ đang chung sống với gia đình và xã hội. Trong khi chờ đợi những chủ trương, giải pháp của chính quyền và các đơn vị chức năng, thiết nghĩ mỗi gia đình cần phải có những giải pháp cấp bách trước mắt để phát hiện, chữa trị và quản lý người thân bị bệnh tâm thần, tránh những hậu quả đau lòng xảy ra./.

 

BT