Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 14/12/2015

print

Bộ Y tế yêu cầu giải trình đường dây nóng không hoạt động

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, sẽ xử lý đường dây nóng bệnh viện không hoạt động. Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các bệnh viện có đường dây nóng không hoạt động giải trình, hạn cuối cùng vào ngày 25/12.

Hiện cả nước đã có trên 1.200 đường dây nóng tại các cơ sở y tế. Theo quy định, tất cả các đường dây nóng phải mở 24/24 giờ để nhận và trả lời những thắc mắc, phản ảnh của người dân.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra đột xuất của Bộ Y tế đối với việc trực đường dây nóng của nhiều bệnh viện trên toàn quốc cho thấy, hơn 300 số điện thoại đường dây nóng y tế tại bệnh viện được gọi 3 lần nhưng không có người nghe máy, từ chối trả lời, thậm chí có hàng chục số điện thoại tắt máy hoàn toàn.

Sau vụ việc này, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các đơn vị y tế có đường dây nóng không hoạt động giải trình, hạn cuối cùng vào ngày 25/12.

Thông qua đường dây nóng, Bộ Y tế đã xử lý kỷ luật 62 cán bộ y tế về thái độ ứng xử, tiêu cực, khen thưởng kịp thời gần 80 trường hợp gương mẫu, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Đường dây nóng đã trở thành một trong những kênh thông tin giúp ngành Y tế chấn chỉnh về tác phong, thái độ đối với người dân./.

Hậu Giang: Thông tin mới về vụ tai nạn lao động làm 3 người thương vong

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra tại tỉnh Hậu Giang ngày 12/12 làm 1 người chết, 2 người bị thương. Sáng nay 13/12, Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đồng thời tiến hành hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Sáng sớm nay, UBND và Công an thị  xã Long Mỹ đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu đối với gia đình 2 nạn nhân bị thương là anh Trương Văn Chính và anh Nguyễn Thành Xuyên đang cấp cứu tại đây. Chiều qua, UBND thị xã đã hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tử vong là anh Nguyễn Văn Tâm 2 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường vụ tai nạn để điều tra, tuy nhiên do hiện trường bị xáo trộn nên Cơ quan điều tra yêu cầu đơn vị thi công phải dựng lại như ban đầu. Sau khi ghi nhận đo đạc, nhiều đồ vật đã được thu giữ để giám định. Đến trưa, đoàn liên ngành đã họp nhưng chưa đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn.

BT