Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 08/12/2015

print

Nghệ An thực hiện đăng ký xe máy điện

(ANTV) - Từ ngày 6/12, Công an Nghệ An tổ chức triển khai thực hiện Thông tư số 54 của Bộ Công an về việc giải quyết đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện.

Việc làm này nhằm tạo điều kiện cho người đi đăng ký tiến hành các thủ tục đơn giản trong thời hạn từ ngày 6/12/2015 đến 30/6/2016.

Theo đó, trong thời gian này, các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân sử dụng xe mô tô điện, xe máy điện có thể làm thủ tục đăng ký xe trong vòng 2 ngày với các loại giấy tờ: Giấy khai đăng ký xe máy điện - mô tô điện; Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức); Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe.

Sau thời điểm đó, chủ phương tiện không đi đăng ký mà vẫn sử dụng để tham gia giao thông là vi phạm và sẽ bị xử phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.

Hà Nam: Các doanh nghiệp vận tải ký cam kết không chở quá tải trọng

UBND huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vừa tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không chở quá tải trọng cho hơn 50 doanh nghiệp vận tải đường bộ, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Đại diện các doanh nghiệp vận tải đường bộ, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã được quán triệt các Chỉ thị, kế hoạch về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ.

Tuyên truyền các nội dung, quy định cho các chủ bến bãi vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh, cung ứng vật liệu xây dựng, các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe thực hiện việc xuất hàng, chở hàng đúng trọng tải cho phép, không tự ý cơi nới kích thước thành xe, thùng xe chở quá tải trọng, làm rơi vãi vật liệu xuống đường, gây nguy cơ mất an toàn giao thông…

Tại hội nghị, 100% các doanh nghiệp vận tải đường bộ, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn đã ký cam kết không chở quá tải trọng quy định, chấp hành, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông.

Sóc Trăng: Khai giảng lớp lái xuồng máy trong Công an nhân dân

Sáng ngày 07/12, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp đào tạo, cấp Chứng chỉ lái xuồng máy và tập huấn, cấp Giấy Chứng nhận Cảnh sát tuần tra kiểm soát đường thủy cho cán bộ, chiến sĩ Công an các huyện, thị xã, thành phố và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Các học viên tham dự khóa học sẽ được trang bị các kiến thức về Luật giao thông đường thủy nội địa, Luật xử lý vi phạm hành chính; các văn bản có liên quan đến hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa; những kỹ năng lái xuồng máy và công tác quản lý, bảo quản phương tiện.

Lớp đào tạo được triển khai trong 15 ngày, sau đó tổ chức thi, cấp Chứng chỉ lái xuồng máy và Giấy Chứng nhận Cảnh sát tuần tra kiểm soát đường thủy cho các học viên đạt yêu cầu.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bô, chiến sỹ nắm vững tính năng, kỹ thuật, thao tác điều khiển xuồng máy, các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa để đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu của đơn vị.

BT