Cập nhật: 10:30, Thứ 3, 08/12/2015

print

Phát hiện chất cấm Salbutamol trong thức ăn chăn nuôi

(ANTV) - Trong đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi từ đầu tháng 11 đến nay, thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát hiện hàng chục vụ vi phạm liên quan đến sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

 
Các đơn vị chức năng đã tiến hành lấy 89 mẫu phân tích là thức ăn chăn nuôi của các công ty nghi vấn. Kết quả phân tích cho thấy có 23 mẫu là dương tính với chất cấm Salbutamol, trong đó có 16 mẫu là vượt ngưỡng. Thanh tra Bộ đang tiến hành xác lập hồ sơ để xử lý và yêu cầu bên C49 tiến hành điều tra nơi cung cấp.
 
Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 13 cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại các tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội. Ban đầu đã xác định được 2 công ty có sử dụng Salbutamol là Công ty Trường Phú và Công ty Thịnh Đức.
 
Toàn bộ sản phẩm hàng hóa vi phạm đã được Thanh tra Bộ niêm phong và đang tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật.
 
 
Tai nạn giao thông nghiêm trọng, 19 người thương vong
 
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra lúc 20h30’ ngày (7/12), trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Chiếc xe khách chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An đã đâm vào đuôi một xe tải lưu thông cùng chiều khiến cả hai xe lật nhào xuống ruộng làm 19 người thương vong.
 
Vào thời gian trên, Chiếc xe khách mang BKS 37B-015.44 chở hơn 20 hành khách di chuyển từ Hà Nội tuyến Hà Nội – Nghệ An đến km 201 + 600 thuộc quốc lộ 1B (cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ) hướng Hà Nội – Hà Nam thì đâm trực diện vào đuôi xe tải đang di chuyển cùng chiều mang BKS 90T-3575. Sau cú va chạm cực mạnh, cả hai xe đều bị lật ra vệ quốc lộ.
 
Thời điểm xảy ra tai nạn, 2 phụ xe khách Nghệ An đã tử vong tại chỗ. Hơn 20 hành khách bị mắc kẹt trong xe bị hoảng loạn cực độ. Phải đến 30 phút sau, tất cả hành khách mới được lôi ra khỏi khoang. 17 hành khách và tài xế xe khách bị thương, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.
 
Theo xác minh của Cảnh sát giao thông, tài xế xe tải bị gãy chân và đã được đưa đi bệnh viện đa khoa Hà Nam cấp cứu. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.
 

 

B.T