Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 06/12/2015

print

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. 

 
Đến thời điểm này, các đơn vị cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ CAND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại này. 
 
Nghiêm túc, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm cao nhất là những gì chúng tôi ghi nhận được tại buổi triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc của các cán bộ chiến sỹ Bộ tư lệnh Cảnh vệ.
 
Theo kế hoạch được phân công, đơn vị đã bố trí lực lượng tại các vị trí phù hợp với năng lực cả từng cán bộ chiến sỹ, đồng thời tính toán các tình huống có thể phát sinh để tạo sự chủ động trong mọi tình huống.
 
Thượng tá Lâm Ngọc Thơ – Phó trưởng phòng 7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đã triển khai nhiều buổi khảo sát thực tế, vẽ sơ đồ, bố trí lực lượng phù hợp từng địa bàn, địa điểm để đạt hiệu quả an ninh một cách tuyệt đối. Sự kiện này đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất, ý thức được việc phát huy nghiệp vụ của bản thân.
 
Tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội, việc kiểm tra phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất đang được các chiến sỹ thực hiện theo đúng kế hoạch.
  
Được biết, từ giữa tháng 11/2015, Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị bảo vệ sự kiện Đại hội thi đua yêu nước. Theo đó, Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội đã tổ chức khảo sát chi tiết địa bàn nơi diễn ra Đại hội, nơi đại biểu ăn nghỉ; tăng cường lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.
 
Đại úy Trần Đức Toàn, Phó Đại đội trưởng Đại đội 7, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội nói: Chúng tôi đã tổ chức ứng trực 100% quân số trong những ngày trước trong và sau Đại hội. Từng chiến sỹ trong đơn vị quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Thi đua yêu nước.
 
Thượng tá Đỗ Quang Tuyến – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội nói: Chúng tôi đã xác định đây là sư kiện trọng đại theo đó chúng tôi quán triệt cho từng cán bộ chiến sỹ chủ động, cảnh giác và nêu cao tinh thần trách nhiệm để phối hợp tốt với tất cả các đơn vị có liên quan để bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Thi đua yêu nước. Chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ về con người, trang thiết bị kỹ thuật để đáp ứng mọi tình huống đột xuất, bất ngờ.
 
Theo kế hoạch dự kiến sẽ có khoảng 2.000 đại biểu tham dự đại hội, trong đó có khoảng 200 khách mời là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ. Việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sự kiện này vừa là trách nhiệm nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ chiến sỹ CAND.
BT