Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 05/12/2015

print

Hà Nội thực hiện đăng ký xe máy điện từ ngày 6/12

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an thành phố Hà Nội, cho biết từ ngày 6/12 tới đây, các phương tiện là xe máy điện, xe đạp điện sẽ phải thực hiện đăng ký bắt buộc theo Thông tư số 54 của Bộ Công an.

 
Sau ngày 30/6/2016, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ ra quân xử lý chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà sử dụng để tham gia giao thông. Các chủ phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông. Mức phạt thấp nhất là 80.000 đồng, cao nhất là 1 triệu đồng. 
 
Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe máy điện khi vi phạm luật giao thông còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như tịch thu Giấy đăng ký xe, biển số không đúng quy định; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, thậm chí tịch thu phương tiện.
 
 
Đà Nẵng tăng cường xử phạt xe lôi, xe tự chế
 
Tại Đà Nẵng, xe tự chế, xe lôi, xe mù đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường vào những giờ cao điểm nhất là khi có lượng xe lưu thông trên các tuyến đường lớn .
 
Trước tình hình trên, phòng CSGT công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tuần tra xử phạt đối với các loại xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật như; xe lôi, xe tự chế, xe độ lưu thông trên các tuyến đường của thành phố. Sau một tháng ra quân ngành chức năng đã thu giữ, xử phạt hơn 230 xe kiểu này.
 
Nhiều vụ tai nạn từ những loại xe này gây ra đã làm cho tình hình trật tự trên một số tuyến đường bị ảnh hưởng, nhất là vào những giờ cao điểm khi những loại xe này tham gia chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải.
 

 

B.T