Cập nhật: 10:51, Thứ 7, 05/12/2015

print

Nổ bom ở thủ đô Cairo, 12 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 4/12, tại thủ đô Cairo của Ai Cập đã xảy ra một vụ nổ bom xăng làm hàng chục người thương vong. Theo một quan chức chính quyền sở tại, kẻ tấn công là một nhân viên mới bị sa thải khỏi hộp đêm này.

Cũng theo nguồn tin trên, quả bom xăng phát nổ đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, đồng thời khiến một hộp đêm ở khu vực này bị phá hủy hoàn toàn và nhiều nhà cửa xung quanh bị hư hỏng nặng. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của kẻ đánh bom và động cơ của vụ tấn công này.

Được biết, Các phần tử phiến quân Hồi giáo thường tổ chức các vụ tấn công bằng bom và súng tại Ai Cập giống như thế này, trong đó hầu hết nhằm vào lực lượng an ninh Cai-rô nhằm reo rắc nỗi kinh hoàng tại quốc gia Bắc Phi này.

Indonesia kiểm tra Airbus A320 sau kết luận vụ rơi máy bay AirAsia

Ngày 4/12, Bộ Giao thông Indonesia đã bắt đầu kiểm tra toàn bộ các máy bay Airbus A320 được đăng ký tại nước này sau khi xác định lỗi hệ thống điều khiển bánh lái là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không AirAsia làm 162 người thiệt mạng hồi năm ngoái.

Theo đó, 18 chuyên gia hàng không sẽ tiến hành kiểm tra 75 máy bay Airbus A320 của hãng AirAsia và ba hãng hàng không nội địa khác. Nhà chức trách sẽ kiểm tra các tài liệu kỹ thuật, hồ sơ vận hành, sau đó kiểm tra trên chính các máy bay, trong đó chú trọng vào bộ phận điều khiển bánh lái.

Trong suốt thời gian kiểm tra, các máy bay vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, máy bay đó sẽ bị cấm bay.

Động thái trên được đưa ra sau khi chiếc máy bay A320 của Indonesia rơi xuống biển Java ngày 28/12 năm ngoái khiến hàng trăm người thiệt mạng và nguyên nhân được xác định là do lỗi kỹ thuật.

BT