Cập nhật: 15:13, Thứ 6, 04/12/2015

print

Quốc hội Đức dự kiến thông qua chiến dịch chống IS ở Syria

(ANTV) - Đức có thể cần một quân đội lớn hơn để đáp ứng các sứ mệnh toàn cầu. Đó là nhận định mà Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đưa ra chỉ một ngày trước khi Quốc hội nước này bỏ phiếu quyết định tham gia chiến dịch chống IS ở Syria.

Trong 2 năm qua, bà Ursula đã cho thấy Đức sẵn sàng đóng góp binh sỹ cho những sứ mệnh nước ngoài và nước này hiện đã triển khai quân đến hơn một chục quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Phi.

Bà Ursula von der Leyen đánh giá cao việc quân đội Đức tăng cường nhiệm vụ của mình


Bà Ursula von der Leyen - Bộ trưởng Quốc phòng Đức nêu rõ: "Cách đây 2 năm, tôi đã không thể tưởng tượng được chúng ta sẽ phải đối mặt với tình hình như hiện nay. Nhưng cùng với đó, tôi đánh giá cao việc quân đội Đức tăng cường nhiệm vụ của mình và theo tôi không chỉ trên khía cạnh quân sự mà đóng góp cho bức tranh lớn hơn về tiến trình chính trị với sự cẩn trọng, tính liêm minh và chính xác để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình".

Với sự ủng hộ của các đối tác phương Tây trước những chuyển biến trong quan điểm của Đức về việc triển khai quân ra nước ngoài, Hạ viện nước này dự kiến sẽ ủng hộ tham chiến ở Syria trong cuộc bỏ phiếu hôm nay (4/12).

Điều này có nghĩa là Đức sẽ cử 1.200 binh sỹ cùng 6 máy bay do thám Tornado, một tàu khu trục nhỏ làm nhiệm vụ hỗ trợ bảo vệ tàu sân bay của Pháp, tiếp liệu cho các máy bay của đồng minh. Tuy nhiên, Đức sẽ không tham gia chiến dịch không kích cùng Anh, Pháp, Mỹ và Nga ở Syria.

 

BT