Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 03/12/2015

print

Phát hiện kho thực phẩm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Ngày 2/12, Tổ công tác đặc biệt ĐB-113 Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đội 4 Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội; Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, tiến hành kiểm tra hành chính, đối chiếu hoá đơn, chứng từ số hàng hoá của Công ty TNHH Đầu Tư và Thương mại Thành Hoa.

Tại kho hàng ở địa chỉ số 6B Nhà máy xây lắp Gia Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đã phát hiện thu giữ hàng chục tấn thực phẩm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 15h ngày 30-11, Tổ công tác đặc biệt ĐB 113 phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tại xưởng của Công ty Thành Hoa do bà Mai Thị Quỳnh Hoa làm Giám đốc, địa chỉ số 3, ngõ 5 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Thành Hoa chưa xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ bản gốc của số hàng hóa. Toàn bộ hàng hoá chất đầy trong hai nhà xưởng với diện tích khoảng 450m2 đều không có nhãn phụ và không có số lưu hành trên sản phẩm.

Các mặt hàng trong kho gồm: bánh kẹo, nước uống, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm... đều có bao bì ghi chữ Hàn Quốc, không có nhãn mác bằng tiếng Việt theo quy định. Hiện nay các lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ sai phạm để có kết luận cuối cùng.

BT