Cập nhật: 16:59, Thứ 3, 01/12/2015

print

Phát hiện chất cấm trong thực phẩm chức năng

(ANTV) -  Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng và Thanh tra Sở y tế Hải Phòng vừa phối hợp tổ chức tiêu tiêu hủy lô hàng thực phẩm chức năng có chứa chất cấm của Công ty Cổ phần dược phẩm Khang Đạt.

Qua nắm bắt tình hình phòng An ninh chính trị nội bộ và Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra đột xuất văn phòng đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Khang Đạt tại địa chỉ số 125 Mạc Thiên Phúc, phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng.

Văn phòng đại diện này do Đỗ Trọng Phu, sinh năm 1987, thường trú tại Vọng Hải, phường Hưng Đạo, Dương Kinh, Hải Phòng đứng tên đại diện pháp lý, tuy nhiên, hoạt động của văn phòng lại do 2 người Trung Quốc trực tiếp điều hành.

Tại thời điểm thanh tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 417 hộp Thận Lực Phiến với quảng cáo có tác dụng hỗ trợ sinh lý và hàng nghìn viên thuốc khác đã hết hạn sử dụng. Cùng với đó, lực lượng chức năng phát hiện tại văn phòng có khoảng 70 nghìn tờ rơi về sản phẩm Thận Lực Phiến không có nội dung quảng cáo đính kèm giấy xác nhận nội dung do cơ quan có thầm quyền cấp phép.

Cơ quan chức năng đã đưa mẫu Thận Lực Phiến giám định tại Trung tâm kiểm nghiệm Viên thực phẩm chức năng của Bộ Y tế và phát hiện có hoạt chất Sin-den-fil/ Ci-tơ-rat với hàm lượng 18,18mg/viên. Đây là hoạt chất của thuốc điều trị rối loạn cương ở nam giới. Thành phần này không được Công ty đăng ký trong bản công bố về an toàn thực phẩm theo quy định.

Đây là chất gây nguy hiểm cho người sử dụng, chỉ được dùng khi bác sĩ kê đơn căn cứ vào tình trạng bệnh và lứa tuổi. Toàn bộ lô hàng thực phẩm chức năng và tờ rơi được tiêu hủy. Với những vi phạm trên ngoài tiêu hủy lô hàng Công ty Cổ phần Khang Đạt bị xử phạt hành chính 130 triệu đồng./.

BT