Cập nhật: 15:04, Thứ 3, 01/12/2015

print

Bạo loạn tại nhà tù Guatemala, 16 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 29/11 cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong một vụ bạo loạn tại một nhà tù ở miền Trung nước này.

 
Theo giới chức phụ trách các nhà tù ở Guatemala, nhiều tù nhân trong vụ bạo loạn đã sử dụng súng AK-47. Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và quân đội đã được điều tới hiện trường để kiểm soát tình hình.
 
Nhà tù này nằm cách thủ đô Guatemala City khoảng 65km về phía Nam và chỉ có sức chứa 600 người nhưng hiện phải giam tới hơn 3.000 tù nhân. Tỷ lệ tội phạm cao, nạn buôn bán ma túy tràn lan khiến quốc gia Trung Mỹ này liên tục phải đối mặt với tình trạng quá tải tại các nhà tù.
 
Mỹ: Trường đại học Chicago phải đóng cửa do bị đe dọa xả súng 
 
 
Ngày 30/11, trường Đại học Chicago ở bang Illinois, miền Bắc nước Mỹ, đã phải tạm đóng cửa sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhận được lời đe dọa xả súng tại một khu vực gần trường. Lệnh đóng cửa trường học làm ảnh hưởng đến hơn 30.000 sinh viên. Các đặc vụ Mỹ sau đó đã bắt giữ một nam sinh viên da màu đưa ra lời đe dọa nói trên.
 
Nam sinh viên da màu Jabari Dean, 21 tuổi, đã bị bắt giữ cùng ngày sau khi đăng tin nhắn đe dọa xả súng trên mạng. Mặc dù đã xóa bài viết ngay sau khi vừa đăng tải, song một người bạn của Dean đã đọc được tin nhắn này vào lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.
 
Theo nội dung đoạn tin nhắn, đối tượng này có kế hoạch mang theo súng trường và 2 khẩu súng ngắn tới khu vực trường học và nhằm vào 16 sinh viên hoặc giáo viên da trắng bất kỳ. Kế hoạch này được cho là nhằm trả thù cho Laquan McDonald, thiếu niên da màu 17 tuổi thiệt mạng dưới họng súng của cảnh sát hồi tháng 10/2014. Dean còn cảnh báo sẽ nổ súng vào lực lượng cảnh sát nếu cản trở kế hoạch của y. Nếu bị kết tội đe dọa xả súng tại trường học, đối tượng này có thể phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam.

 

BT