Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 30/11/2015

print

Cảnh sát khu vực thân thiện

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát khu vực trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự và vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân đảm bảo an ninh Tổ quốc. 

Phát huy vai trò này, lực lượng cảnh sát khu vực ở tất cả các phường của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được trang cấp 260 xe đạp chuyên dùng để phục vụ cho công việc tuần tra hằng ngày. Hình ảnh các chiến sỹ hằng ngày với chiếc xe đạp đến thăm hỏi tình hình của người dân đã đem lại một hình ảnh gần gũi và thân thiện với người dân.

Bắt đầu một ngày làm việc của Công an phường Thuận Lộc, thành phố Huế, các chiến sỹ cảnh sát khu vực sử dụng xe đạp chuyên dùng để đến từng địa bàn mình phụ trách.

Phường Thuận Lộc là địa bàn khá phức tạp với tình hình tội phạm về ma túy và trộm cắp, phường lại khá rộng với 9 khu vực, hầu hết các con đường lại nhỏ hẹp, chính vì vậy việc được trang cấp xe đạp chuyên dùng rất thuận tiện cho các chiến sỹ cảnh sát khu vực khi làm nhiệm vụ hằng ngày.

Thiếu tá Đào Mẫn - Cảnh sát khu vực phường Thuận Lộc, thành phố Huế cho biết: "Khi điều khiển xe đạp tạo ra một hình ảnh rất đẹp đối với người cảnh sát khu vực và cũng là cầu nối giữa cảnh sát khu vực gắn kết hơn với người dân trong địa bàn mình quản lý và tạo thiện cảm. Đây cũng là một trong những vấn đề mấu chốt để cảnh sát khu vực thực hiện tốt công tác dân vận".

Việc sử dụng xe đạp chuyên dùng không chỉ tạo thuận lợi trong công việc chocảnh sát khu vực mà điều trọng hơn chính là người dân cảm thấy rất thân thiện vớihình ảnh cảnh sát khu vực đi xe đạp đến nhà dân để làm nhiệm vụ tuần tra mỗi ngày.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Cảnh sát khu vực thăm hỏi nhân dân” nhằm giúp các chiến sỹ cảnh sát khu vực hằng ngày xuống từng ngõ, hẻm, các khudân cư để gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi người dân tạo niềm tin và sự gần gũi đối vớingười dân tại địa phương.

Bà Ngô Thị Lợi - Người dân phường Thuận Lộc, thành phố Huế chia sẻ: "Cảnh sát khu vực đến thăm nhà, gia đình người dân tôi thấy rất phấn khởi vì luôn luôn đi sâu đi sát với người dân và đi xe đạp là một phương tiện rất tốt".

Thượng tá Hoàng Thị Mai - Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự Xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Việc phát động cảnh sát khu vực sử dụng xe đạp để thăm hỏi nhân dân là một chủ trương rất là đổi mới bởi vì qua chương trình phát động này cảnh sát khu vực đã thay đổi lề lối, tác phong làm việc đó là gần với dân, sát với dân, dựa vào dân để nắm các công tác nghiệp vụ của mình phục vụ nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự".

Hiện nay, tất cả các phường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được trang bị xe đạp chuyên dùng với 260 chiếc, giúp cho cảnh sát khu vực làm tốt nhiệm vụ của mình. Mô hình Cảnh sát khu vực thân thiện là một trong những tiêu chí quan trọng mà công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu để thực hiện tốt cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, đặc biệt nâng cao vai trò của cảnh sát khu vực trong việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống cho nhân dân.

BT