Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 29/11/2015

print

Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Một chương trình ký kết phối hợp giữa Đoàn khối các cơ quan Trung ương, tỉnh đoàn Hà Nam và UBND huyện Thanh Liêm đã chính thức diễn ra và sẽ được triển khai tại một xã thuần nông của tỉnh Hà Nam. Mục tiêu của chương trình này là phát huy sức trẻ của thanh niên trong xây dựng nông mới.

Bằng hướng đi quan tâm đến mọi mặt của đời sống cộng đồng, trong đó, trọng tâm là phát triển nông nghiệp, tạo công ăn việc làm bền vững cho người nông dân, kế hoạch này, được kỳ vọng, là sẽ đem lại diện mạo mới cho một vùng nông nghiệp.

Chồng mất hơn chục năm, bản thân lại bị bị mù từ năm 2009, một mình chị Lê Thị Hằng, thôn Đồng Vọng, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phải nuôi dạy 2 con đang ở “tuổi ăn tuổi lớn”. Hôm nay, các bạn đoàn viên thanh niên trẻ đã đến thăm hỏi, tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí, mong phần nào động viên gia đình chị vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn.

Chị Lê Thị Hằng

Chị Lê Thị Hằng – Thôn Đồng Vọng, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nói: "Hoàn cảnh mẹ thì mù mà nuôi 2 cháu thì rất là khó khăn. Giờ mắt bị mù hẳn rồi. Tôi chỉ trông nhìn đến cấp trên quan tâm đến mẹ con nhà cháu. Hôm nay đã về được đến đây rồi, tôi xin cảm ơn các ban ngành đã về với mẹ con nhà tôi rất chi là cảm ơn".

Thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, là một trong chuỗi những hoạt động của các bạn đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức tại xã Liêm Túc- một xã thuần nông, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách đã được thăm khám sức khỏe, giúp người dân có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ y tế chất lượng cao.

Ông Đinh Đức Quyên

Ông Đinh Đức Quyên – Thôn Tháp – xã Liêm Túc – Thanh Liêm – Hà Nam cho biết: "Hôm nay tôi được sự giới thiệu của UBND xã LiêmTúc rất là phấn khởi, bởi tuổi chúng tôi cao, lại là những người đã từng phục vụ trong quân đội. Nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Đoàn thanh niên các cấp đến đây khám bệnh cho chúng tôi thì thấy rất vinh dự. Đó là nguồn động viên cho những người tuổi cao và những người như chúng tôi".

Phát huy mạnh mẽ sức trẻ xung kích, tình nguyện của Đoàn khối các cơ quan Trung ương và tỉnh Hà Nam, những hoạt động vì cộng đồng lần này sẽ là điểm khởi đầu cho chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới sẽ được triển khai tại xã Liêm Túc trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2025. Đích đến của chương trình này là xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại địa phương này.

Ông Trần Hữu

Ông Trần Hữu – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương nói: "Chúng tôi muốn xây dựng nông thôn mới nhưng phải có con người mới. Không phải vì kinh tế và cơ sở vật chất mà phải thay đổi suy nghĩ của người nông dân. Chúng tôi sẽ đưa những cán bộ, những nhà khoa học trẻ thuộc khối các quan TW về để giúp người dân có tư duy thay đổi, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Bằng những việc làm cụ thể thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng, những năm qua, đoàn viên thanh niên đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mạnh dạn giao những việc mới, việc khó, giúp đỡ người nông dân nâng cao đời sống vật chất, tinh thần một cách bền vững - chính là tạo môi trường thuận lợi để thanh niên được rèn luyện, cống hiến cho xã hội./.

Tuổi trẻ CA tỉnh Bình Phước tham gia hiến máu nhân đạo

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh  đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015. 

Gần 200 cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an tỉnh Bình Phước vừa tham gia hiến máu nhân đạo.    

Trong đợt hiến máu nhân đạo này, cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã hiến trên 190 đơn vị máu. Được biết trước đó trong đợt 1 vào tháng 10-2015, cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an tỉnh đã hiến tặng gần 150 đơn vị máu.

Năm 2015, lực lượng công an tỉnh được giao hiến tặng 120 đơn vị máu, tính đến nay đã hiến được trên 340 đơn vị, đạt gần 300% chỉ tiêu được giao./.


 

BT