Cập nhật: 08:43, Chủ Nhật, 29/11/2015

print

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan bị yêu cầu từ chức do tham nhũng

(ANTV) -Ngày 27/11, Đảng Vì người Thái - chính đảng của phe áo đỏ tại Thái Lan, đã yêu cầu ông Udomdej Sitabutra - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này, từ chức do bị cáo buộc tham nhũng liên quan đến một dự án công viên quân đội.

Trong một tuyên bố, Đảng Vì người Thái nêu rõ, hai cựu sĩ quan phụ tá thân cận của ông Udomdej là Thiếu tướng Suchart Promma và Đại tá Kachachart Boondee đã bị cáo buộc tham ô số tiền đầu tư cho dự án trị giá 22 triệu USD trên. Đồng thời yêu cầu Tướng Udomdej phải chịu trách nhiệm về vụ tham nhũng trên bằng cách từ chức ngay lập tức.

Trong khi đó, tướng Udomdej không phủ nhận hay khẳng định về vụ việc trên, đồng thời nói với báo giới rằng ông sẽ không trả lời câu hỏi nào của các phóng viên về dự án công viên trên cho đến khi kết thúc cuộc điều tra.

Đức bắt 2 nghi can âm mưu tấn công bạo lực

Ngày 26/11 vừa qua, cảnh sát tại thành phố Berlin, Đức đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng tình nghi đang lập một kế hoạch tấn công bạo lực và có "liên hệ với phong trào Hồi giáo".

Nhận được mật báo về một vụ tấn công đang được lên kế hoạch, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã ngay lập tức vây ráp một trung tâm văn hóa Hồi giáo ở quận Charlottenburg, phía Tây Berlin và một tòa nhà ở ngoại ô Britz, phía Nam thành phố này. Vụ bắt giữ xảy ra tại Britz. 2 đối tượng bị bắt là 2 người đàn ông 28 tuổi và 46 tuổi.

Chiến dịch vây ráp diễn ra giữa lúc lực lượng cảnh sát châu Âu được đặt trong tình trạng báo động cao sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11.

 

BT