Cập nhật: 15:24, Thứ 4, 25/11/2015

print

Hung thần của các đôi tình nhân KCN Yên Bình

(ANTV) - Thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự ở khu vực khuôn viên vườn hoa đối diện cổng Nhà máy điện tử Samsung, thuộc phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Sau gần một tuần tiến hành các biện pháp điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã làm rõ và bắt giữ được hai đối tượng gây ra các vụ cướp trên.

 
Khuôn viên vườn hoa đối diện cổng Nhà máy điện tử Samsung là khu vực liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản trong khoảng thời gian từ 11/11 đến 15/11/2015.
 
Các vụ cướp xảy ra vào ban đêm, thời điểm vắng người qua lại, không có đèn chiếu sáng. Bị hại chủ yếu là công nhân khu công nghiệp Yên Bình, trong đó có cả người nước ngoài. Đối tượng rất manh động sử dụng dao khống chế, đe doạ các đôi nam nữ ngồi tâm sự rồi cướp tài sản, sau đó tẩu thoát.
 
Đại uý Trương Công Sơn- Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH- Công an thị xã Phổ Yên cho biết: Qua sàng lọc, rà soát, chúng tôi phát hiện 2 đối tượng nghi vấn bất minh về kinh tế, bất minh về thời gian, không có công ăn việc làm nhưng vẫn có tiền tiêu sài. Sau khi thu thập được tài liệu, chứng cứ, dấu vết tại hiện trường, xác định 2 đối tượng này là hiềm nghi số 1 chúng tôi đã đề xuất lãnh đạo đơn vị triệu tập để đấu tranh.
 
Tại cơ quan điều tra hai đối tượng khai nhận là: Trần Quốc Dương, trú tại xóm 8, xã Đông Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và Cù Văn Sơn, trú  tại xóm Tích Trung 2, xã Cẩm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. 
 
Bọn chúng đã cùng nhau thực hiện 5 vụ cướp tài sản của các đôi nam nữ tại khu vực đối diện với cổng VIP Nhà máy điện tử SamSung. Số tài sản cướp được gồm 12 chiếc điện thoại di động các loại và số tiền khoảng 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này chúng đã sử dụng ăn chơi, tiêu xài.
 
Qua quá trình điều tra các vụ cướp tài sản, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phổ Yên khuyến cáo người dân, nhất là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn hạn chế ngồi chơi, đi dạo vào thời điểm đêm khuya, ở khu vực vắng người qua lại. Cùng với đó, người dân cần nâng cao cảnh giác tránh tạo sơ hở là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng hoạt động phạm tội./.
BT