Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 25/11/2015

print

Khởi tố 2 đối tượng gây rối trật tự ở Kỳ Anh

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh  Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Thảo, sinh 1988 ở và Nguyễn Thị Lý, sinh 1968 cùng trú tại TX Kỳ Anh về tội "Gây rối trật tự Công cộng".

Theo tài liệu cơ quan điều tra, trước đó, 10/11, khi UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức cuộc họp về việc tuyên truyền, vận động những người đang kinh doanh ở chợ Kỳ Anh chấp hành chủ trương di dời và đóng cửa chợ.

Lúc đó, bên ngoài trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh có khoảng 100 hộ kinh doanh tụ tập kéo đến phản đối chủ trương đóng cửa chợ. Số người trên tụ tập la hét, gây mất ANTT ở hành lang trước cửa phòng họp dẫn đến cuộc họp bị gián đoạn nhiều lần. 

Trước tình hình trên, Công an Thị xã Kỳ Anh đã điều động lực lượng đảm bảo ANTT và tuyên truyền giải thích, nhưng số người trên vẫn tụ tập hò hét, chửi bới, kích động, không chịu giải tán khiến cuộc họp đã không thể tiến hành.

Khi các đại biểu ra ngoài thì số người trên đã chặn cửa, xô đẩy không cho các đại biểu ra về. Trong quá trình xô đẩy số người này đã làm vỡ một cửa kính và làm 2 người bị thương.

Nguyễn Thị Ngọc Thảo
Nguyễn Thị Lý

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Ngọc Thảo đã khai nhận hành vi của mình:  "Hiện tại tôi rất ăn năn về hành vi của mình, rất mong pháp luật khoan hồng để tôi sớm được trở về với gia đình"

Đối tượng Nguyễn Thị Lý khai nhận: "Qua vụ việc này tôi đã rất hối hận vì vụ việc này làm ảnh hưởng đến gia đình".

Hai đối tượng Nguyễn Thị Thảo và Nguyễn Thị Ngọc Lý không những manh động mà còn kích động những người khác chửi bới, xô đẩy, gây rối làm mất ANTT trên địa bàn.  Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích và tác hại từ hành vi của hai đối tượng này. 

Trung tá Nguyễn Thanh Thiện

Trung tá Nguyễn Thanh Thiện - P.Trưởng công an TX Kỳ Anh cho biết: "Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã khởi tố vụ án về tội gây rối trật tự công cộng và tiến hành điều tra theo pháp luật. Đến nay, CQĐT đã khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can. Đối với vụ án này chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nghiêm minh những đối tượng tham gia gây rối. Qua vụ án này chúng tôi cũng khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, tỉnh táo tránh bị kích động lôi kép dẫn đến  vi phạm pháp luật".

Vụ việc này cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người nghe theo kẻ xấu kích động, lôi kéo, dẫn đến thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện, Công an Thị xã Kỳ Anh tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan./.

BT