Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 25/11/2015

print

Tử vong do sốt xuất huyết tăng cao

(ANTV) - Hiện nay, cả nước đã có 41 trường hợp tử vong do dịch sốt xuất huyết. Con số tử vong nói trên tăng 2,21 lần so với cùng kỳ năm 2014. Con số này được cho là chưa dừng lại, nếu công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết không được y tế các địa phương người dân quan tâm. Thông tin được công bố tại buổi Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 24/11.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, hiện diễn biến sốt xuất huyết không chỉ phức tạp ở Việt Nam mà ngay trên thế thới như khu vực Tây Thái Bình Dương, châu Mỹ La Tinh; đồng thời gia tăng mạnh tại các nước Đông Nam Á như:  Phi lippines  tăng gần 32%, có 317 trường hợp tử vong; Malaysia tăng gần 20%, tử vong 263 trường hợp.

Tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, cả nước ghi nhận hơn 61 nghìn ca mắc, trong đó có 41 trường hợp tử vong chủ yếu ở các tỉnh phía Nam. Hà Nội tuy chiếm số ca mắc cao nhưng rất may chưa có trường hợp nào tử vong vì dịch sốt xuất huyết.

Ngành Y tế cũng khuyến cáo người dân không được thờ ơ với dịch sốt xuất huyết vì thời tiết năm nay có những diễn biến phức tạp, thất thường bởi hiện tượng EnNiNo: nóng bức, mưa nhiều thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

Đồng thời khuyến cáo người dân khi có dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà mà phải tới ngay các cơ sở y tế để theo dõi, nhằm tránh những tai biến đáng tiếc./.

BT