Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 24/11/2015

print

Khai mạc trại sáng tác âm nhạc “Sáng mãi niềm tin”

(ANTV) - Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2016), tại TP Đà Lạt, Chi hội nhạc sĩ CAND phối hợp chi hội nhạc sĩ Cần Thơ và Công an tỉnh Lâm Đồng khai mạc lớp tập huấn – sáng tác âm nhạc về đề tài Công an nhân dân với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”.

Tham gia tập huấn và trại sáng tác lần này có 50 tác giả chủ lực của lực lượng Công an và hội viên của TP Cần Thơ.

Đây là dịp để các nhạc sĩ, nhất là nhạc sĩ trẻ nâng cao các hoạt động sáng tác âm nhạc về Tổ quốc, về Đảng quang vinh; đồng thời là cơ hội tìm hiểu sâu hơn về thành tích, chiến công cũng như khó khăn, gian khổ của những cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Tổng cục Hậu cần Bộ Công an tặng nhà tình nghĩa tại Quảng Nam

Thừa ủy nhiệm của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật – Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lưu Thị Văn (75 tuổi, trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình)

Bà Lưu Thị Văn là vợ liệt sĩ Công an nhân dân Đỗ Khuê, nguyên cán bộ Ban an ninh huyện Thăng Bình, hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngôi nhà có diện tích khoảng 80m­2, trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Trong đó, Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật – Bộ Công an hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại là sự đóng góp của gia đình và người thân. Ngôi nhà là nơi thờ tự liệt sĩ và là chỗ ở cho bà Lưu Thị Văn.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Thăng Bình và chính quyền địa phương cũng có quà mừng tân gia với gia đình.

 

BT