Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 22/11/2015

print

Anonymous cảnh báo IS tấn công Pháp, Mỹ vào hôm nay

(ANTV) - Nhóm hacker Anonymous cảnh báo, quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có kế hoạch thực hiện các vụ tấn công ở Pháp, Mỹ và nhiều địa điểm khác trên thế giới trong ngày hôm nay (22/11).

Ngày 21/11, Anonymous công bố báo cáo nói rằng thông tin thu thập được cho thấy IS dự định sẽ tiến hành 3 vụ tấn công ở Paris trong ngày hôm nay (22/11), nhằm vào một sự kiện do một nhóm nữ quyền tổ chức và 2 buổi hòa nhạc. Nhưng nhóm Hacker này lưu ý rằng, hai trong số ba sự kiện này hiện đã được hoãn.

“Đây là cảnh báo gửi đến những ai có kế hoạch tham dự các sự kiện liệt kê dưới đây, hay là đến những nơi đông người, trong đó có cả nhà thờ. Tuy nhiên, nguy cơ tấn công vào các nhà thờ ở bên ngoài Paris là thấp”.

Nhóm hacker cũng chỉ ra những nguy cơ “chưa thể xác nhận” về các đòn đánh của IS nhằm vào Atlanta (Mỹ), cũng như một loạt các sự kiện diễn ra ở Italy, Indonesia và Lebanon.

Anonymous lưu ý, thông tin thu thập được dựa vào việc khai thác các tài khoản trên mạng internet của các thành viên IS và tất các các vụ tấn công mà chúng trù tính đều dự kiến thực hiện trong ngày hôm nay. Mọi cảnh báo này đã được Anonymous gửi tới chính quyền các nước./.

Đức: Biểu tình phản đối đại hội đảng cực hữu NPD biến thành bạo động lớn

Ngày 21/11, một cuộc bạo động đã nổ ra tại thành phố Weinheim, bang Württemberg của Đức khi những người biểu tình phản đối đại hội đảng của đảng cực hữu NPD tổ chức tại đây có các hành động quá khích.

Thông tin từ cảnh sát bang Württemberg cho biết những người biểu tình đã phá vỡ và vượt qua các rào chắn để tiến vào trung tâm hội nghị của NPD.

Lực lượng cảnh sát đã phải sử dùng dùi cui và hơi cay để đối phó. Đám đông quá khích còn tấn công cảnh sát bằng gạch đá, làm nhiều cảnh sát bị thương và một cảnh sát bị thương nặng.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 125 đối tượng gây rối. Theo người phát ngôn của cảnh sát địa phương, những người biểu tình thuộc các nhóm cực tả.

Đảng cực hữu NPD ngày 21/11 tổ chức đại hội tại thành phố nhỏ Goai-hem với nội dung chính của cương lĩnh năm nay tiếp tục là chống người nhập cư và tị nạn. Giám đốc Viện nghiên cứu liên ngành về xung đột và bạo lực thuộc Đại học Bielefeld, ông Andreas Zick cảnh báo các hành động bạo lực chống người nhập cư của NPD sẽ còn gia tăng thời gian tới./.

BT