Cập nhật: 14:59, Chủ Nhật, 22/11/2015

print

Va chạm với xe ben, 3 người thương vong

(ANTV) - Ngày 21/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ben và xe máy xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng

Thời điểm trên, tài xế Nguyễn Thái Dũng, 37 tuổi, quê Đồng Nai điều khiển xe ben biển số 51E - 011.26 trên quốc lộ 1 trong làn đường xe hai bánh hướng từ ngã tư Bình Phước về ngã tư An Sương.

Khi vừa qua giao lộ với đường Vườn Lài thì xảy ra va chạm với xe máy biển số 59Y1 – 527.54 do một người đàn ông điều khiển chở theo vợ và con gái.

Vụ tai nạn đã làm 3 người trên xe gắn máy bị thương nặng, mặc dù được chuyển đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu nhưng người vợ đã tử vong, người chồng và con gái hiện đang được điều trị.

Cảnh sát giao thông quận 12 có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường và đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Bắc Giang: Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT

Công an tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về  trật tự ATGT đối với xe ô tô chở khách, mô tô, xe gắn máy; kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Thời gian thực hiện là hai đợt kéo dài từ 15-11-2015 đến 15-1-2016. Nội dung kiểm tra tập trung vào các lỗi: Xe ô tô khách dừng, đỗ, đón trả sai quy định, đi không đúng phần đường; người điều khiển mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ; vi phạm về nồng độ cồn.

Qua đó nhằm giữ vững trật tự ATGT, giảm thiểu tai nạn trên các tuyến đường.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu quản lý chặt xe đạp điện, xe máy điện 

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý bảo đảm trật tự ATGT đối với xe đạp điện, xe máy điện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, công an các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện đăng ký đối với xe máy điện theo quy định của Bộ Công an; hướng dẫn, giải quyết các trường hợp vướng mắc về hồ sơ đăng ký xe máy điện không đầy đủ hồ sơ gốc; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện vi phạm Luật giao thông đường bộ, đồng thời thông báo về nơi cư trú, cơ quan, đơn vị trường học các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về ATGT khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông; có hình thức xử lý phù hợp để răn đe, giáo dục đối với học sinh khi có thông báo của cơ quan chức năng./.


 

 

BT