Cập nhật: 23:06, Thứ 6, 20/11/2015

print

Phần tử Hồi giáo thánh chiến gây ra vụ bắt cóc ở Mali

(ANTV) - Nhà chức trách Mali ngày 20/11, cho biết những đối tượng tấn công vào khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako và đang bắt giữ 170 người làm con tin là những phần tử Hồi giáo thánh chiến. Hiện 10 tên khủng bố vẫn đang cố thủ trong khách sạn này cùng các con tin.

 
Truyền hình Mali đưa tin, vụ việc xảy ra vào sáng 20/11 (theo giờ địa phương). Đã có ít nhất 2 nhân viên bảo vệ khách sạn đã bị bắn trọng thương.
 
Hiện binh lính quân đội, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm của Mali đã bao vây tòa nhà. Nhiều binh sĩ thuộc lực lương gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Mali cũng đã có mặt để hỗ trợ tìm cách giải cứu các con tin.
 
Radisson Blu là khách sạn sang trọng, nơi du khách nước ngoài thường lui tới. Khách sạn này nằm ở phía Tây thành phố Bamako, trong khu vực có nhiều trụ sở của các cơ quan chính phủ và phái đoàn ngoại giao.
 
Đại sứ quán Mỹ và Pháp đã yêu cầu công dân các nước này đang có mặt ở Bamako không nên ra ngoài đường. Theo Tân Hoa xã đưa tin, trong số các con tin có một số du khách người Trung Quốc.
 
Hiện vẫn chưa có thông tin về tình hình các con tin đang bị cầm giữ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
BT