Cập nhật: 22:42, Thứ 3, 17/11/2015

print

Bắt thủ kho C.ty dầu khí Hà Giang

(ANTV) - Hôm nay (17/11), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Thị Thuận (Sinh năm 1961) là thủ kho Công ty Cổ phần thương mại du lịch, xăng dầu, dầu khí Hà Giang về tội "Tham ô tài sản".

Quá trình điều tra xác định: Công ty  Cổ phẩn Thương mại - Du lịch - Xăng dầu dầu khí Hà Giang là thành viên của Tổng công ty Dầu Việt Nam có vốn góp trên 80% cổ phần vốn Nhà nước, hoạt động theo điều lệ công ty và luật doanh nghiệp.
 
Hà Thị Thuận được công ty giao nhiệm vụ là thủ kho, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thuận đã lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao chiếm đoạt của công ty Cổ phần Thương Mại - Du lịch - Xăng dầu dầu khí Hà Giang số tiền khoảng 100.000.000đ.  Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
 
 
Lâm Đồng: Phát hiện một cơ sở chế biến cà phê xả nước thải ra môi trường
 
Sáng nay (17/11), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH một thành viên Như Tùng có trụ sở đóng tại thôn Vinh Quang, xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà đang có hành vi xả nước thải ô nhiễm ra môi trường.
 
Công ty TNHH một thành viên Như Tùng thu mua cà phê tươi của nhân dân quang khu vực rồi tiến hàng sản xuất, chế biến. Hệ thống xử lý nước thải của công ty này có công xuất 150m3/ ngày đêm và lượng nước thải xả ra môi trường ước khoảng 4m3/ ngày đêm. Qua kiểm tra, mặc dù đã qua xử lý nhưng nước thải mà công ty xả ra môi trường có màu đục và bốc mùi rất hôi.
 
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu mẫu nước thải để giám định. Phía công ty Như Tùng cũng thừa nhận, có xử lý nước thải nhưng chưa đúng quy trình, nước thải ra môi trường còn vi phạm tiêu chuẩn quy định.
 

 

B.T