Cập nhật: 22:51, Thứ 3, 17/11/2015

print

Người trồng hoa Quảng Ngãi vào vụ hoa Tết

(ANTV) - Chỉ còn 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tại nhiều vùng trồng hoa của cả nước, người trồng hoa tết đã xuống giống toàn bộ vụ hoa. Tại tỉnh Quảng Ngãi - nơi điều kiện thời tiết thuận lợi đang tạo cơ hội cho người dân mở rộng trồng, chăm sóc hoa Tết với kỳ vọng có thu nhập cao từ cây hoa.

Vụ hoa Tết năm nay, gia đình anh Phạm Văn Trung, ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi trồng gần 1.000 chậu hoa cúc. Sau gần 2 tháng chăm sóc, vườn hoa của anh phát triển tốt. Do đang là đợt cao điểm chăm sóc cho hoa nên anh Trung thường xuyên có mặt trong vườn để tỉa cành, bón phân cho hoa.

Anh Phạm Văn Trung chia sẻ: "Thời điểm này thì cây hoa buộc phải thường xuyên chỉnh sửa cành để cho nó đâm cái chồi khác rồi chăm sóc nó được chu đáo hơn để sau này chậu bông nó đẹp hơn".

Tại tỉnh Quảng Ngãi có hơn 1.000 hộ dân chuyên trồng hoa phục vụ tết, trong đó tập trung ở các làng hoa như Nghĩa Hiệp, Nghĩa Dũng, Tư Nghĩa.

Năm nay, các làng chuyên trồng hoa ở Quảng Ngãi chủ yếu trồng các loại hoa cúc, layơn là chủ yếu. Theo người trồng hoa thì năm nay thời tiết thuận lợi nên việc chăm sóc hoa cũng khá thuận lợi với hy vọng sẽ có thu nhập cao từ cây hoa trong dịp tết Bính Thân 2016 sắp tới.

Ông Trần Văn Nam - Huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi chia sẻ: "Thời tiết năm nay cũng thuận nên bà con ít lo lắng nhiều. Cứ như vầy thì bà con chăm sóc cây cho hoa tốt. hy vọng là năm nay được để bà con kiếm ít đồng lo cho con cái ăn học , cải thiện đời sống".

Còn 3 tháng nữa là đến tết nguyên đán Bính Thân 2016, người trồng hoa ở Quảng Ngãi hàng ngày vẫn cần mẫn, tất bật chăm sóc các chậu hoa để cung ứng ra thị trường những chậu hoa đẹp trong dịp tết.

BT