Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 14/11/2015

print

Tổng cục Chính trị CAND tổng kết công tác xuất bản

(ANTV) - Sáng 13/11, tại TP Hải Phòng, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xuất bản và khảo sát thiết chế văn hóa thư viện, phòng đọc trong Công an nhân dân. 

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cùng các đồng chí lãnh đạo Cục công tác chính trị, Nhà xuất bản Công an nhân dân và lãnh đạo, cán bộ làm công tác văn hóa các đơn vị công an toàn quốc.

Trong năm qua Nhà xuất bản Công an nhân dân đã làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị địa phương trong cả nước, làm tốt công tác xuất bản sách góp phần vào việc giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đã tổ chức cấp phát rất nhiều đầu sách, chủng loại sách phong phú đa dạng về văn học và nghiệp vụ pháp luật đến công an các địa phương theo thông tư 62 của Bộ Công an về định mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân.

Các địa phương đã chủ động phát triển hệ thống phòng đọc, thư viện, tủ sách của mình, đồng thời tích cực tìm kiếm nhiều nguồn sách khác để phục vụ nhu cầu tự học, tự nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức pháp luật để từng bước đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu và văn hóa tinh thần cho cán bộ chiến sỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Bùi Bá Định đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của công tác xuất bản trong thời gian qua. Đồng thời cũng nhấn mạnh một số nội dung cần làm trong thời gian tới như cần giáo dục cán bộ chiến sỹ nâng cao văn hóa đọc trong cán bộ chiến sỹ; lãnh đạo một số địa phương cần quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng thư viện, phòng đọc và các tủ sách tại các đơn vị; nâng cao công tác biên tập, cấp giấy phép xuất bản và đặc biệt quan tâm xây dựng thiết chế văn hóa trong Công an nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng thư viện điện tử để tiến kịp xu thế đáp ứng tốt nhất, nhanh nhất yêu cầu tra cứu của cán bộ chiến sỹ.

Lễ bế giảng lớp võ thuật phức hợp lực lượng CAND 2015

Sáng nay (13/11), tại Trung tâm thể thao Công an nhân dân, đã diễn ra lễ bế giảng lớp võ thuật phức hợp lực lượng Công an nhân dân năm 2015.

Sau 45 ngày tập luyện tích cực và nghiêm túc với chuyên gia Liên Bang Nga, lớp võ thuật phức hợp đã huấn luyện cho gần 100 cán bộ, chiến sĩ và vận động viên võ thuật tiêu biểu đến từ công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc.

Lớp võ thuật phức hợp được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu của Bộ Công an trong công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

BT