Cập nhật: 17:21, Thứ 4, 11/11/2015

print

Diễn đàn An toàn thực phẩm Việt Nam - Australia

(ANTV) - Diễn đàn nhằm chia sẻ và trao đổi thông tin về các phương pháp vệ sinh ATTP và xác định lĩnh vực cần hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

 
Sáng nay(11/11) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm chia sẻ và trao đổi thông tin về cá phương pháp vệ sinh an toàn thực phẩm và xác định lĩnh vực cần hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
 
Các tham luận tại Diễn đàn tập trung chia sẻ các quy trình quản lý an toàn thực phẩm tại Australia và Việt Nam, phân tích thách thức và tồn tại trong việc áp dụng các hệ thống công nghệ và quy trình an toàn thực phẩm.
 
Đồng thời thảo luận đưa ra các khuyến nghị về chính sách đảm bảo chất lượng nông sản, truy xuất nguồn gốc và quản lỹ chuỗi cung ứng gắn với quá trình tái cơ cấu của ngành nông nghiệp.
         
Bên cạnh các sản phẩm chất lượng hàng đầu, Australia cũng là đối tác tin cậy trong việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các quốc gia trong đó có Việt Nam để nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp. Bằng việc chuyển giao những kiến thức chuyên môn tới Việt Nam, Australia có thể hỗ trợ chính phủ Việt Nam nâng cao các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, hiện đại hóa ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và mang lại những lợi ích về sức khỏe và kinh tế cho đất nước.
 
BT