Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 11/11/2015

print

Nét đẹp hiến máu cứu người của tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi

(ANTV) - Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp: Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại. Thực hiện nghĩa cử này, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện  và  đã trở thành nét đẹp truyền thống.

 
10 năm công tác trong lực lượng Công an cũng chính là 10 năm Đại úy Trịnh Sin Pa, cán bộ Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã 18 lần hiến máu nhân đạo. Trong đó có 2 lần hiến tiểu cầu cho bệnh nhân.
 
Đối với anh dù ở đâu và khi nào bệnh nhân cần đến anh luôn sẵn sàng hiến máu, giúp cho người bệnh vượt qua cơn hoạn nạn. Anh trở thành gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh và đoàn viên tỉnh Quảng Ngãi.
 
Không chỉ riêng Đại úy Trịnh Sin Pa mà đối với lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện mỗi khi các cấp, các ngành tổ chức. Hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân cần đến lực lượng đoàn viên thanh niên Công an luôn có mặt hiến máu kịp thời. 
 
Trung bình mỗi năm, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã hiến trên 100 đơn vị máu cho Bệnh viên đa khoa Quảng Ngãi. Nghĩa cử này đã góp phần đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện, mang lại sự sống và niềm vui cho gia đình bệnh nhân.
 
Phát huy tinh thần xung kích, năm 2012 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập “Câu lạc bộ ngân hàng máu sống Thanh niên” với 200 hội viên tham gia. Từ khi có câu lạc bộ này, mỗi khi cán bộ chiến sĩ, thân nhân gia đình chiến sĩ, thương bệnh binh người có công cách mạng, người già neo đơn cần truyền máu thì đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng hiến máu cứu người.
 
Những giọt máu nghĩa tình đã góp phần chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh. Đồng thời, khơi dậy truyền thống tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ chiến sĩ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Công an đối với cộng đồng xã hội và tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
 
Công an Khánh Hoà trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
 
Sáng qua 10/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, mỗi căn nhà được hỗ trợ 120 triệu đồng để xây mới.
 
Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mái bằng với diện tích 72m2 của gia đình anh Niê Y Sâm, trú xã Khánh Hiệp – hiện là cán bộ công an huyện Khánh Vĩnh đã được bàn giao.
 
Đón nhận căn nhà, đồng chí Sâm xúc động trước tấm lòng tương thân tương ái mà đơn vị, các đồng chí, đồng đội đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình.
 
Tiếp đó, là lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho đồng chí Py Năng Đống - nguyên Phó công an huyện Diên Khánh, trú tại xã Liên Sang. Đây là căn nhà tình nghĩa do Bộ Công an và Công an tỉnh Khánh Hoà phối hợp với tổng giá trị là 120 triệu đồng, trong đó Bộ Công an 70 triệu đồng.
 
Nhân dịp này, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và tặng gia đình đồng chí Py Năng Đống một số vật dụng gia đình có ý nghĩa: ti vi, quạt máy.
BT