Cập nhật: 23:12, Thứ 7, 07/11/2015

print

BTL Cảnh vệ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

(ANTV) - Chuyến thăm và làm việc chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Quốc Tập Cận Bình tại nước ta trong 2 ngày, mùng 5 và 6/11/2015 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho phía bạn về quan hệ ứng xử và an ninh an toàn tại Việt Nam. 

Để có được thành công đó, Bộ tư lệnh Cảnh vệ, đơn vị trực tiếp được lãnh đạo Bộ công an giao nhiệm vụ đã triển khai tốt công tác nghiệp vụ ở mức cao nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi thành viên trong đoàn.

Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ, Phòng Bảo vệ khách quốc tế, mít tinh, hội nghị, Bộ tư lệnh cảnh vệ ngay từ sớm đã xây dựng kế hoạch, phương án, bố trí lực lượng và phương tiện phục vụ công tác bảo vệ. Từ công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh chuyến thăm lần này, yêu cầu đặt ra lựa chọn những cán bộ có trình độ nghiệp vụ, kinh nghiệm trong bảo vệ khách quốc tế trực tiếp bảo vệ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, Phu nhân và các thành viên trong đoàn công tác trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam.

Hoạt động trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã có các buổi đón tiếp, hội kiến quan trọng với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Tầm quan trọng phải giữ vững tình hình an ninh tại các buổi tiếp xúc, gặp mặt. Bộ tư lệnh cảnh vệ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài lực lượng Công an, đặc biệt là với lực lượng Cảnh vệ Trung Quốc.

Huy động lực lượng, phương tiện, bố trí tiến hành khảo sát toàn bộ tuyến đường đoàn đi qua, nắm chắc tình hình tại các địa điểm có hoạt động của đoàn, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào khu vực các điểm diễn ra hoạt động.

Tăng cường hoạt động tuần tra, sẵn sàng lực lượng cơ động ứng trực xử lý các tình huống có thể xảy ra tại mục tiêu trọng yếu bảo vệ, đề phòng các phần tử xấu lợi dụng tình hình thực hiện các hành vi gây mất an toàn.

Phân công nhiệm vụ, bố trí vị trí công tác, quán triệt tinh thần phải đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của chuyến thăm đến từng cán bộ chiến sỹ trong lực lượng. Qua đó xây dựng hình ảnh lực lượng cảnh vệ VN chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết:  Đảng, Nhà nước rất quan tâm chuyến thăm lần này, Bộ Chính trị đón tiếp với nghi thức trang trọng nhất. Bộ tư lệnh cảnh vệ phối hợp với các đơn vị với các phương án huy động nguồn lực đảm bảo tuyệt đối an toàn, đây là chủ trương lãnh đạo Bộ quán triệt. Lên phương án chuẩn bị kỹ càng từ sân bay đến dọc đường đi, đảm bảo an ninh không xảy ra vấn đề gì là yêu cầu đặt ra. Tại những nơi ăn ở diễn ra lễ đón các cuộc hội đàm để tổ chức bảo vệ từ bên trong, lân cận an toàn nhất, thực hiện yêu cầu Bộ Chính trị đặt ra.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm và ý thức cảnh giác cao, Bộ tư lệnh cảnh vệ đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao phó. Họ, những người chiến sỹ cảnh vệ âm thầm viết tiếp những thành tích, chiến công của lực lượng công an nhân dân trong sự nghiệp giữ gìn an ninh đất nước hôm nay, xây dựng hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình và thân thiện.

BT