Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 04/11/2015

print

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Đã tìm thấy 196 thi thể nạn nhân

(ANTV) - Ngày 3/11, Chính phủ Ai Cập cho biết công tác tìm kiếm các nạn nhân trên chiếc máy bay Airbus A-321 mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia của Nga rơi tại Bán đảo Sinai  của Ai Cập sáng 31/10 đã kết thúc, với tổng số 196 thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy.

Chính phủ Ai Cập cũng cho biết, một chiếc máy bay của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã đưa thi thể của các nạn nhân trên chuyến bay xấu số từ Cairo về St. Petersburg trong ngày 3/11. Cũng trong ngày 3/11 đã có 10 thi thể nạn nhân được gia đình đến nhận dạng.

Theo Chính phủ Ai Cập, một ủy ban điều tra sự cố rơi máy bay Nga ở Sinai đã được thành lập với thành phần gồm các đại diện của Ai Cập, Nga, Pháp, Đức và Ailen, cùng với một đại diện của công ty sở hữu chiếc máy bay xấu số này.

Indonesia: Hãng hàng không sẽ tổn thất 25 tỷ Rupiah do khói bụi

Khói bụi do cháy rừng tại Indonesia trong suốt 2 tháng qua đã khiến hàng trăm chuyến bay tại nước này bị hoãn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách, doanh nghiệp mà còn gây thiệt hại nặng nề cho các hãng hàng không.

Theo ước tính, thiệt hại của hãng hàng không Citilink Indonesia lên đến 25 tỷ Rupiah, tương đương gần 2 triệu USD. Các hãng hàng không như Lion Air, Air Asia cũng cho biết bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của khói bụi, có thời điểm 16 sân bay trên đảo Sumatra và Kalimantan cũng phải đóng của và tạm ngừng hoạt động.

 

BT