Cập nhật: 23:30, Thứ 3, 03/11/2015

print

Hơn 1000 SV trường ĐH Tây Nguyên có nguy cơ bị buộc thôi học

(ANTV) -Trường Đại học Tây Nguyên đã ra thông báo cảnh cáo 1.041 sinh viên, số SV này đã và sẽ đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học trong năm học này. Thông tin này đã được ông Nguyễn Tấn Vui - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận với phóng viên vào chiều 2/11.

 
 
Trường Đại học Tây Nguyên hiện có 15 nghìn sinh viên đang theo học ở các khoa khác nhau. Trong số 1.041 đã và sẽ đứng trước nguy cơ bị thôi học thì có đến 415 trường hợp đã bị thôi học, số còn lại đang đứng trước nguy cơ báo động.
 
Lý do mà Hội đồng kỷ luật nhà trường họp ngày 23/10 đưa ra là do các sinh viên này phần lớn tự ý bỏ học hoặc có điểm trung bình chung của học kỳ 2 năm học 2014 – 2015 dưới 1,0 (tính theo thang điểm 4,0).
 
Sau khi cảnh báo quá 2 lần mà số sinh viên này không khắc phục được, buộc nhà trường phải cho thôi học. Đây là Quy chế mới của Bộ GD và ĐT.
 
Để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu lãnh đạo các khoa làm việc trực tiếp với những sinh viên có tên trong danh sách để lấy ý kiến, nguyện vọng cũng như kế hoạch giải pháp khắc phục, nếu sinh viên nào còn có nguyện vọng tiếp tục theo học thì phải làm đơn gửi về nhà trường.
 
Sau 10 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không nhận được phản hồi từ sinh viên thì nhà trường sẽ ra quyết định chính thức. Hiện danh sách số sinh viên này đã được nhà trường công khai lên trang website nội bộ./.
 
BT