Cập nhật: 20:37, Chủ Nhật, 01/11/2015

print

Tìm được 13 thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18

(ANTV) - Đến thời điểm này, sau gần 24 giờ gặp nạn, các lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 13 thuyền viên trong tổng số 17 thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 bị lật úp lúc 20h tối 30/10 trên luồng sông Soài Rạp, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong sáng nay, việc tìm kiếm được tiếp tục triển khai và có khả năng sẽ mở rộng phạm vi lên 5 hải lý về phía Tây Nam (khu vực giáp ranh với Bến Tre và Tiền Giang).

Tối 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 đã bị chìm ở luồng Soài Rạp (huyện Cần Giờ, TPHCM) khiến 5 thuyền viên bị mất tích. Đến trưa ngày 31/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 1 thuyền viên - anh Nguyễn Trung Tường. Thuyền viên này hiện đang trong tình trạng tỉnh táo, sức khỏe bình thường.

Đầu giờ chiều ngày 31/10, lực lượng cứu hộ đã phải rút ra khỏi hiện trường. Vào thời điểm này, mực nước thủy triều lên cao, sóng to, gió lớn, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã không thể tiếp cận hiện trường và thực hiện việc khoan cắt để cứu các nạn nhân được cho là còn sống sót tại vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm.

5h ngày hôm nay (1/11), lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục công tác tìm kiếm các thuyền viên còn bị mất tích; thay đổi các phương tiện tiếp cận, sử dụng các tàu gỗ với kích thước nhỏ để có thể dễ dàng tiếp cận hiện trường và cung cấp các dụng cụ, phương tiện cứu hộ nhằm tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Cũng trong chiều ngày hôm qua (31/10), Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu hàng Hoàng Phúc 18. Trong Công điện, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18. UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của Thành phố phối hợp với những đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân; tổ chức cứu chữa người bị thương; thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

BT