Cập nhật: 14:13, Thứ 6, 30/10/2015

print

Khen thưởng công an xã dũng cảm bắt đối tượng truy nã

(ANTV) - Ngày 28/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng giấy khen cho Ban công an xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) và 2 cá nhân về hành động dũng cảm bắt đối tượng truy nã có hung khí.

 
Trước đó, vào trưa ngày 25-9, cán bộ công an tỉnh Quảng Ngãi và công an xã Phổ Thuận đến nhà vận động đối tượng truy nã Đặng Văn Thanh, ở xã Phổ Thuận, từng bị Tòa án nhân dân huyện Đức Phổ tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích nhưng không chấp hành án và đang lẩn trốn ra đầu thú.
 
Khi thấy lực lượng chức năng, Thanh đã mở cửa, cầm dao xông ra tấn công lực lượng chức năng và chạy thoát. Qua theo dõi, phát hiện đối tượng đang lẩn trốn tại nhà người quen nên lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi và xã đã tăng cường lực lượng vây bắt.
 
Đến 20 giờ cùng ngày, Đặng Văn Thanh chạy ra ngoài tìm đường tẩu thoát nhưng đã bị bắt giữ và bàn giao công an huyện xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trước thành tích trên, Giám đốc công an tỉnh đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho Ban công an xã Phổ Thuận và 2 cá nhân là ông Phan Năm – Trưởng Ban công an xã và ông Trần Văn Tươi – Phó Trưởng Ban công an xã Phổ Thuận./.

Hà Nội siết chặt buôn lậu và gian lận thương mại

Cục Hải quan Hà Nội cho biết, đơn vị đang thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm siết chặt công tác đấu tranh với hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn quản lý. 

 
Song song với việc bố trí nhân sự làm công tác kiểm soát hải quan một cách hợp lý, Hải quan Hà Nội tập trung nâng cao hơn nữa ý thức của cán bộ hải quan trong việc chấp hành pháp luật, kỷ cương, kỷ luật của ngành, đơn vị. Đồng thời yêu cầu đề cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống buôn lậu trong quá trình làm thủ tục, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan, chống thất thu ngân sách; quản lý và sử dụng có hiệu quả hơn nữa các trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, giám sát hải quan, kiểm soát và phòng chống ma túy. 
 
Hải quan Hà Nội cũng chủ động hơn nữa trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại; tổ chức thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Ban chỉ đạo 389 về đấu tranh với hành vi buôn lậu và gian lận thương mại. Đặc biệt, trong những tháng cuối năm 2015, ba lực lượng là Hải quan Hà Nội, Công an và Quản lý thị trường tăng cường phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin diễn biến thị trường, nhất là về hàng giả, hàng hóa không đúng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp./.

 

BT