Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 16/10/2015

print

Luôn phục vụ nhân dân trong mọi tình huống

(ANTV) -Chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh những chiến sĩ Cảnh sát giao thông không quản ngại mưa nắng, làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên mỗi tuyến đường. Không chỉ vậy họ còn tận tình giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống. Những cử chỉ cao đẹp và nhân văn ấy không chỉ mang lại niềm vui, sự an toàn cho nhân dân, mà còn làm sáng lên hình ảnh người chiến sĩ công an hết lòng vì dân phục vụ.

Khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ phát hiện đối tượng có biểu hiện như say rượu liên tục nhặt gạch đá ném vào người và phương tiện đi đường khiến người dân vô cùng hoảng sợ. Trung tá Phạm Văn Tuyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã không quản ngại nguy hiểm lao đến khống chế đối tượng. Nhưng đối tượng vẫn hung hăng, cầm gạch ném thẳng vào Trung tá Tuyến khiến đồng chí bị gẫy tay phải.

Trung tá Phạm Văn Tuyến, cho biết: "Trong trường hợp đó tôi chỉ có 1 suy nghĩ là làm thế nào để ngăn chặn được đối tượng xâm hại đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân, những người tham gia giao thông thôi, chứ còn không có suy nghĩ gì khác cả, người chiến sỹ công an vì dân phục vụ mà."

Trung tá Phạm Văn Tuyến bị thương khi khống chế đối tượng say rượu

Còn với anh Trần Ngô Nam Trung ở Quốc Tử Giám, Hà Nội thì anh không thể hình dung nổi mình sẽ phải xoay sở như thế nào nếu không được các chiến sỹ Đội CSGT số 4, phòng CSGT Công an TP Hà Nội nhặt được số tiền 52 triệu đồng và trao trả lại cho anh.

Anh Trần Ngô Nam Trung, Cán bộ Ban quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội chia sẻ: "Ôi mừng chứ, mừng lắm. Nếu như không có ai nhặt được số tiền này là cả 1 vấn đề lớn, vì thực ra không phải là của bản thân mình, mà là tiền của một số anh em trong lúc triển khai công việc. Nếu mà có thanh toán được thì cũng mất nửa năm đến 1 năm, mỗi tháng 1 ít bù cho anh em."

Các cán bộ chiến sĩ luôn giúp đỡ người dân 

Trong năm qua, Phòng CSGT công an TP Hà Nội đã luôn quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ phải luôn quan tâm, giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống. Qua đó, không chỉ xây dựng hình ảnh đẹp người CSGT trong lòng nhân dân mà còn có tác dụng ngược trở lại. Đó là nhân dân ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CSGT hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: "Với phòng CSGT chúng tôi cũng đã cụ thể hóa bằng việc xây dựng 1 kế hoạch đó là kế hoạch 96, về việc mỗi ngày mỗi người có 1 việc làm tốt phục vụ nhân dân, và để phát huy tinh thần đó, lãnh đạo, Ban chỉ huy phòng cũng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên từng cán bộ chiến sĩ, từng đội, để làm sao tạo nên sự gần gũi thân thiết hơn nữa, tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân."

Những hình ảnh đẹp của các cán bộ chiến sĩ công an

Từ đầu năm đến nay, hơn 80 lá thư cảm ơn đã được nhân dân gửi đến phòng CSGT công an TP Hà Nội, tiếp tục là động lực để những người lính mang sắc phục vàng làm nhiều việc tốt hơn nữa. Bởi thế mà, từ những việc làm nhỏ như đưa cụ già qua đường, tìm địa chỉ nhà cho những em nhỏ bị lạc, sơ cấp cứu người bị tai nạn khi tham gia giao thông đến những việc giúp đỡ nhân dân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của mình, các chiến sỹ CSGT vẫn không nề hà với 1 suy nghĩ đơn giản mà cao đẹp.

Thiếu úy Nguyễn Văn Hiền, Đội CSGT số 3, phòng CSGT Công an TP Hà Nội chia sẻ: "Bởi khi vào trường, khoác lên mình bộ quân phục của ngành, chúng tôi đã hứa với Đảng, với nhân dân là một lòng giúp đỡ, 1 lòng phục vụ nhân dân rồi."

 

BT