Cập nhật: 16:00, Chủ Nhật, 11/10/2015

print

Trường ĐH PCCC tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

(ANTV) -Nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, phục vụ cấp cứu, điều trị cho CBCS trong lực lượng công an và nhân dân, tại Hà Nội, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp với Bệnh viện 19.8, Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Trường ĐH PCCC tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động thường niên của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Tại ngày hội hiến máu, hơn 900 đoàn viên, thanh niên đã tham gia nhiệt tình vào hoạt động thiết thực, có ý nghĩa này, nhằm giúp Bệnh viện 19.8 chủ động hơn trong việc cấp cứu, điều trị cho các cán bộ chiến sĩ Công an và nhân dân.

Số lượng máu dự kiến hiến tặng là 1.000 đơn vị máu. Qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu đối với cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên Trường Đại học PCCC đến với cộng đồng.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Mưa lớn vẫn tiếp diễn khiến nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, lượng mưa đo được trong 12 giờ qua tại một số điểm khá lớn như Tam Đường - Lai Châu (51mm), Tuần Giáo - Điện Biên (58mm), Mường Sại  -Sơn La (60mm), Bát Xát - Lào Cai (87mm). Dự báo, mưa lớn còn kéo dài thêm 1-2 ngày tới.

Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái cần đề phòng nguy cơ xuất hiện lũ quét, sạt lở đất.

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1m đến 0,2m như: Lò Đúc, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Định Công, Trường Chinh, Chùa Bộc, Quan Hoa, Cầu Giấy, Thái Hà.

 

BT