Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 09/10/2015

print

Trung Quốc: Cầu bằng kính dài nhất thế giới bị nứt, du khách hoảng sợ

(ANTV) -Chỉ 2 tuần sau khi khai trương, chiếc cầu bằng kính trong suốt tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc  đã bất ngờ xuất hiện vết nứt khiến du khách đang đi trên đó rất hoảng sợ và cố chạy nhanh về hai phía đầu cầu.

 
 
Mới đây, cây cầu bằng kính trong suốt tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc được đưa vào sử dụng được nhằm thu hút khách du lịch muốn được thử sự can đảm khi bước trên mặt kính trong suốt ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, với những tảng đá sắc nhọn ở phía dưới. 
 
Đứng trên cây cầu, du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi Yuntai. Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau khi khai trương, chiếc cầu đã bất ngờ xuất hiện vết nứt khiến du khách đang đi trên đó rất hoảng sợ và cố chạy nhanh về hai phía đầu cầu.
 
Một số báo cáo cho biết nguyên nhân của vết nứt là do du khách đã làm rơi chiếc cốc làm bằng thép không gỉ, có độ cứng cao trên mặt kính của cây cầu. Theo tuyên bố của các cơ quan chức năng, trong quá trình kiểm tra, các nhân viên kỹ thuật đã phát hiện ra một số vết nứt nhỏ ở gần một đường ra khỏi cây cầu kính, ngoài ra, báo cáo cũng cho biết các vết nứt gây ra bởi một vật sắc nhọn.
 
Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cho biết cây cầu kính được trang bị tới 3 lớp kính cường lực và chỉ một lớp xuất hiện vết nứt nhỏ, do đó, điều này không hề ảnh hưởng đến độ an toàn của cây cầu.
 
Được biết, mỗi lớp kính cường lực trong suốt trên cầu sở hữu độ dày lên tới 27 mm và có thể chịu được 770 kg trên mỗi mét vuông. Cây cầu chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 20/9, tuy nhiên, sau sự cố phát hiện vết nứt trên cầu, cơ quan chức năng đã tạm ngừng hoạt động du lịch tại đây.
BT