Cập nhật: 07:52, Thứ 2, 28/09/2015

print

Đại lễ tri ân các bậc tiền nhân và những người có công với Tổ quốc

(ANTV) - Sáng 27/9, tại trụ sở Hội Phật giáo tỉnh Nam Định đã điễn ra Đại lễ tri ân các bậc tiền nhân và những người có công với Tổ quốc. 

Tới dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đinh La Thăng, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an, Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Uỷ viên Thường trực Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hàng ngìn tín đồ phật tử tới tham dự.

Đại lễ tri ân các bậc tiền nhân và những người có công với Tổ quốc, Đại lễ cầu Quốc thái dân an được GHPG Viêt Nam, Ban liên lạc cựu chiến binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và nhân dân trang trọng tổ chức tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường, TP. Nam Định.

Đây không chỉ là hoạt động thể hiện truyền thống văn hóa của dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc, mà còn là hoạt động nhắc nhở ý thức trách nhiệm của mọi người với tổ quốc, dân tộc và gia đình. Để rèn luyện mình thành người tốt góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Trước đó, Đại tướng Trần Đại Quang cùng đoàn đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trụ sở mới của Công an tỉnh Nam Định./.

Ban giám đốc Công an TP Cần Thơ thăm cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ

Trong đấu tranh phòng công tội phạm hàng ngày hàng giờ, các cán bộ chiến sĩ phải đối diện với khó khăn nuy hiểm. Sáng nay 27/9, Đại tá Lương Văn Bền, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ đã đến bệnh viện đa khoa TW TP Cần Thơ để thăm, tặng quà cho đồng chí Võ Tấn Hòa, cán bộ Công an viên xã Mỹ Khánh, bị thương trong lúc làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 01 giờ, ngày 27/9/2015, tổ tuần tra của Công an xã Mỹ Khánh tuần tra trong khu vực ấp Mỹ Long thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe phân khối lớn, không BKS, có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra, ngay lập tức 02 thanh niên quay đầu xe, tăng ga đâm thẳng vào lực lượng tuần tra để tẩu thoát. Lúc này, đồng chí Võ Tấn Hòa, lao vào với ý định đạp ngã xe đối tượng để khống chế nhưng bị đối tượng dùng súng điện tự chế ( loại dùng để săn chó) bắn trúng vào tay phải đồng chí Hòa, làm anh ngất ngay tại chỗ.

Tại bệnh viện, thay mặt Ban Giám đốc công an Cần Thơ, đại tá Lương Văn Bền đã tặng 5 triệu đồng, Công an huyện Phong Điền tặng 5 triệu đồng, UBND huyện Phong Điền gửi tặng 1 triệu đồng để động viên tinh thần dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ của đồng chí Hòa.

 

BT