Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 24/09/2015

print

Khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm điệp báo T65

(ANTV) - Được sự ủy quyền của Tổng cục tình báo Bộ Công an, ngày 23/9, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà bia tưởng niệm điệp báo T65 của Bộ Công an tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

 
Năm 1964, thực hiện chỉ thị của Trung ương và Cục phái khiển Bộ Công an, 2 tổ điệp báo Z17 và A5 sáp nhập thành đơn vị T65, lấy địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị làm hậu cứ để triển khai công tác dọc sông Thạch Hãn và các địa bàn phụ cận.
 
Với rất nhiều nhiệm vụ như lôi kéo được những nhân vật cao cấp trong Tổng nha Cảnh sát ngụy, từ đó đưa tình báo viên của ta chui sâu leo cao vào hàng ngũ kẻ thù, các tình báo viên của đơn vị đã vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy, lậy được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc.
 
Công trình nhà bia tưởng niệm được xây dựng tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng nhằm tưởng nhớ, tri ân những ngày tháng chiến đấu oanh liệt đầy gian khổ của cán bộ chiến sỹ lực lượng điệp báp CAND trên địa bàn Quảng Trị.
 
 
Phú Yên: Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo
 
Tối 22/9, Chi đoàn Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Chi đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Tết trung thu cho trẻ em nghèo, khó khăn xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
 
Tại đây, các em thiếu nhi xã Hòa Kiến đã được vui Tết Trung thu với các chương trình vui nhộn như văn nghệ - kết nối yêu thương, đố vui có thưởng và xem múa lân.
 
Dịp này Chi đoàn Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Chi đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã trao 11 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 200.000 đồng và tặng 200 suất quà gồm sữa, bánh kẹo và lồng đèn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng trị giá 14 triệu đồng, góp phần mang đến cho các em một mùa trung thu ý nghĩa.
 

 

B.T