Cập nhật: 12:46, Chủ Nhật, 20/09/2015

print

Giang hồ cộm cán Tuấn “nhăn” sa lưới

(ANTV) - Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP.Hà Nội cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn - có biệt danh là Tuấn "nhăn" - (33 tuổi, trú tại ngõ Đồng Nhân, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội), nghi can trong vụ án mạng xảy ra trên đường Nguyễn Đức Cảnh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội, khiến một người chết.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng xuất phát từ việc bà Nguyễn Thanh Hải (55 tuổi, trú Q. Hoàng Mai) vay của bà Trần Thị Hồng (43 tuổi, trú đường Nguyễn Đức Cảnh) số tiền 150 triệu đồng.

Bà Hồng nhiều lần đòi tiền, nhưng bà Hải khất lần không trả dẫn tới mâu thuẫn. Khoảng 16 giờ ngày 11/12/2014, bà Hải cùng chồng là Trần Hữu Thịnh và 3 nam thanh niên khác đến nhà bà Hồng nói chuyện.

Tại đây, nhóm người đi cùng vợ chồng bà Hải đã lao vào tát bà Hồng 2 cái rồi bỏ đi. Nghe bà Hồng gọi điện kể lại vụ việc, người cháu họ của bà Hồng liền gọi nhóm của Tuấn đến giúp sức.

Sau khi chuẩn bị đủ hung khí, nhóm của Tuấn gồm 6 người gọi điện hẹn nhóm của vợ chồng bà Hải ra đường Nguyễn Đức Cảnh để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, khi thấy nhóm của vợ chồng bà Hải vừa xuất hiện, Tuấn “nhăn” liền hô đàn em dùng hung khí mang theo tấn công, rồi bỏ chạy khỏi hiện trường khi người dân phát hiện, tri hô.

Hậu quả, Dương Quang Huy (20 tuổi, ngụ P. Phường Mai, Q. Đống Đa) trong nhóm vợ chồng bà Hải tử vong trên đường đưa tới Bệnh viện cấp cứu. Tuấn bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội ra quyết định truy nã về hành vi giết người.

Sau khi gây án, Tuấn “nhăn” bỏ trốn qua nhiều tỉnh, thành. Khi thấy mọi việc êm xuôi, Tuấn trở lại thủ đô để hành nghề đòi nợ thuê, nhưng không ở ổn định một nơi mà thường sống lang thang.

Chiều 18/9, đối tượng này đã bị bắt giữ tại phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Được biết, Tuấn là đối tượng có nhiều tiền án, trước khi tham gia cuộc hỗn chiến làm 1 người chết vào tháng 12/2014, Tuấn vừa ra tù.

BT