Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 20/09/2015

print

Hoạt động nghĩa tình của Công an tại một số địa phương

(ANTV) - Chiều ngày 18/9, Báo Công an nhân dân, Văn phòng Truyền hình CAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng với Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 đến thăm, tặng quà  cũng như hỗ trợ cho các gia đình chính sách, quỹ khuyến học và các hộ nghèo thuộc xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam.

 
Tổng số tiền mà đoàn hỗ trợ là 170 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ kinh phí ủng hộ từ thiện – xã hội của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng vàng đóng góp trong Đêm ca nhạc “Đất Mẹ là mãi mãi” do Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 phối hợp với Báo CAND tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương TP Đà Nẵng vào tối 22/8 vừa qua. 
 
Trong chiến tranh xã Duy Nghĩa là một căn cứ địa cách mạng và chịu nhiều đau thương. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Duy Nghĩa có đến 257 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, hơn 1 nghìn liệt sĩ và 400 thương bệnh binh.  
 
Đến nay, xã Duy Nghĩa vẫn phải chịu nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế, xã hội bởi đây là một xã vùng cát – diện tích đất canh tác nhỏ hẹp. Sự hỗ trợ này sẽ góp phần tạo điều kiện cho các hộ nghèo phát triển kinh tế, nhất là cho các em học sinh đều được cắp sách đến trường.
 
Công an thành phố Cần Thơ bàn giao nhà ‘Nghĩa tình đồng đội’ 
 
Thực hiện công tác chính sách “Đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm ngèo”, ngày 18/9/2015, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thượng úy Ngô Minh Cường, Phó đội trưởng Phòng Cảnh sát trật tự Công an thành phố Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn.
 
Căn nhà có diện tích 87 m2 được xây dựng trên nền cũ tại khu vực 6, phường Bình Thủy, TP Cần Thơ với kinh phí trên 140 triệu đồng. 
 
Trong đó, Công an thành phố Cần Thơ vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đồng chí Cường đóng góp. Đây là sự đóng góp tuy không lớn nhưng phần nào hỗ trợ đồng chí Cường và gia đình ổn định cuộc sống, an tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó.
 
Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách và 100 phần quà cho trẻ em nghèo, hiếu học (tổng trị giá trên 50 triệu đồng)  tại UBND phường Thuận An, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.                                    
BT